Thứ hai,  01/03/2021

Sẽ công khai báo cáo hoạt động của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/2, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thông tin tới báo chí liên quan tới vấn đề công khai, minh bạch các nội dung báo cáo về tình hình hoạt động của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn, Bộ đã thành lập tổ công tác liên ngành cùng với Bộ Tư pháp, làm việc xem xét tình hình kiện toàn Hội đồng Trường và các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đại học Tôn Đức Thắng. Những kết quả này đã đưa vào hướng dẫn và gửi cho trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cũng cho biết, liên quan tới tổng hợp ý kiến 3 Bộ là Bộ GD-ĐT, Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp, hiện nay Bộ GD-ĐT đang tổng hợp ý kiến của các bộ liên quan tới xử lý kỷ luật cá nhân. “Chúng tôi sẽ rà soát lại và trong tuần này sẽ công bố” – ông Sơn nói.

Trước đó, ngày 19/1, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sau khi Bộ GD-ĐT có Báo cáo về tình hình của Trường Đại học Tôn Đức Thắng và việc xử lý nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận việc Bộ GD-ĐT đã thành lập Đoàn công tác làm việc với Trường ĐH Tôn Đức Thắng; làm rõ quá trình xử lý ông Lê Vinh Danh đối chiếu với các quy định của pháp luật; có hướng dẫn việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của trường. Đặc biệt, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT cần công khai, minh bạch nội dung báo cáo./.

Theo VOV