Thứ năm,  20/02/2020

Vòng chung kết Robocon 2010: Sẵn sàng cho giờ khai cuộc

Mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội của những học sinh, sinh viên đam mê, khám phá công nghệ đã hoàn tất, sẵn cho các chú robot chinh phục đỉnh cao mớiCó mặt tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Đắk Lắk vào sáng 10/5, không khí buổi thử sân của các robot sôi động, náo nhiệt không kém gì những đêm thi ở các vòng loại. 34 đội với 136 robot đang náo nức chờ giờ khai cuộc vào tối 11/5. Các đội sẽ thi đấu qua các vòng 1/32, 1/16, 1/8 và đội chiến thắng sẽ là đại diện của Việt Nam tham dự Cuộc thi Sáng tạo Robot Châu Á- Thái Bình Dương tại Cairo- Ai Cập, miền đất của các Pharaohs và các kim tự tháp nổi tiếng. Robot- Pharaohs xây Kim Tự Tháp là chủ đề của cuộc thi năm nayRobot- Pharaohs xây Kim Tự Tháp là chủ đề của cuộc thi năm nay. Chủ đề cuộc thi dựa trên ý tưởng thông qua cỗ máy thời gian, đưa những người thợ xây dựng Kim Tự Tháp của Ai Cập vào trong phòng học của các trường. Với mục tiêu mới là xây...

Mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội của những học sinh, sinh viên đam mê, khám phá công nghệ đã hoàn tất, sẵn cho các chú robot chinh phục đỉnh cao mới

Có mặt tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Đắk Lắk vào sáng 10/5, không khí buổi thử sân của các robot sôi động, náo nhiệt không kém gì những đêm thi ở các vòng loại. 34 đội với 136 robot đang náo nức chờ giờ khai cuộc vào tối 11/5. Các đội sẽ thi đấu qua các vòng 1/32, 1/16, 1/8 và đội chiến thắng sẽ là đại diện của Việt Nam tham dự Cuộc thi Sáng tạo Robot Châu Á- Thái Bình Dương tại Cairo- Ai Cập, miền đất của các Pharaohs và các kim tự tháp nổi tiếng.

Robot- Pharaohs xây Kim Tự Tháp là chủ đề của cuộc thi năm nay

Robot- Pharaohs xây Kim Tự Tháp là chủ đề của cuộc thi năm nay. Chủ đề cuộc thi dựa trên ý tưởng thông qua cỗ máy thời gian, đưa những người thợ xây dựng Kim Tự Tháp của Ai Cập vào trong phòng học của các trường. Với mục tiêu mới là xây dựng các phần của 3 Kim tự tháp theo trình tự, các robot phải tạo dựng lại kim tự tháp trong thời gian 3 phút.

Robocon 2010 là năm mà số lượng các trường Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp tham gia với số lượng đông đảo nhất. Cùng với các đội của các trường đã có bề dày thành tích qua các kỳ Robocon, năm nay còn có sự xuất hiện của nhiều tân binh như Đại học FPT, Trung cấp nghề Đắk Lắk, Cao đẳng Phát thanh truyền hình 1, hứa hẹn một sân chơi hấp dẫn và sôi động.

Đến thời điểm này, 34 đội tham dự vòng chung kết Robocon đã gần hoàn tất khâu chuẩn bị, lắp đặt robot và chạy thử trên sân thi đấu. Với các “tân binh” của Robocon năm nay như Đại học FPT, Cao đẳng Phát thanh và truyền hình 1, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, vào tới vòng chung kết toàn quốc đã là một thành công lớn và là động lực thúc đẩy các đội chuẩn bị một cách kỹ càng trước khi bước vào thi đấu.

Tân binh CPT VOV2 từ trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 1

Là một sân chơi quen thuộc với nhiều giải thể thao trong nước và quốc tế nhưng đây là lần đầu tiên, Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk đăng cai vòng chung kết Robocon với những đặc thù về kỹ thuật, thiết kế sân thi đấu.

Tuy vậy, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất của Nhà thi đấu Thể dục thể thao Đắc Lắc đến thời điểm này đã hoàn tất. Hệ thống âm thanh, ánh sáng, quạt mát đạt chuẩn, 4 khán đài với sức chứa trên 2.500 chỗ ngồi, sân khấu đêm nhạc rock được thiết kế hoành tráng, tất cả đã sẵn sàng cho đêm nhạc rock sôi động và các robot pharaoh xây lên những kim tự tháp ước mơ.

Theo VOV