Chủ nhật,  09/08/2020

Hàng vạn học sinh huyện Hương Khê phải nghỉ học do mưa lũ

Phòng giáo dục huyện Hương Khê đã chỉ đạo 66 trường với khoảng 3 vạn học sinh nghỉ học, chờ khi nào nước lũ rút mới tiến hành cho học sinh đến trường lại. Trong những ngày qua, diễn biến mưa, lũ bất thường đã làm cho huyện Hương Khê chìm trong biển nước. Toàn huyện có hơn 20 xã bị ngập nước, các trường tiểu học, Trung học cơ sở đều bị ngập sâu trong nước.Theo thống kê của Phòng giáo dục huyện, đã có 23 trường học bị ngập lụt, hàng trăm mét tường rao bao quanh trường bị đổ sập, nhiều trường học nước ngập sâu hơn 4 mét, toàn bộ các thiết bị, sách vở, đồ dùng dạy học của các trường học đều bị nước làm ngập và hư hỏng nặng.Tại xã Phương Mỹ, hai trường mầm non, một trường tiểu học, một trường Trung học cơ sở nước ngập sâu hơn 5m... Vừa qua, tại xã Hương Thuỷ, cô giáo Trần Thị Hoa là giáo viên trường mầm non xã Hương Thuỷ trong khi đến trường đã bị nước lũ cuốn trôi, đến nay chưa tìm thấy thi thể.Sở Giáo dục và Đào tạo...

Phòng giáo dục huyện Hương Khê đã chỉ đạo 66 trường với khoảng 3 vạn học sinh nghỉ học, chờ khi nào nước lũ rút mới tiến hành cho học sinh đến trường lại.

Trong những ngày qua, diễn biến mưa, lũ bất thường đã làm cho huyện Hương Khê chìm trong biển nước. Toàn huyện có hơn 20 xã bị ngập nước, các trường tiểu học, Trung học cơ sở đều bị ngập sâu trong nước.

Theo thống kê của Phòng giáo dục huyện, đã có 23 trường học bị ngập lụt, hàng trăm mét tường rao bao quanh trường bị đổ sập, nhiều trường học nước ngập sâu hơn 4 mét, toàn bộ các thiết bị, sách vở, đồ dùng dạy học của các trường học đều bị nước làm ngập và hư hỏng nặng.

Tại xã Phương Mỹ, hai trường mầm non, một trường tiểu học, một trường Trung học cơ sở nước ngập sâu hơn 5m… Vừa qua, tại xã Hương Thuỷ, cô giáo Trần Thị Hoa là giáo viên trường mầm non xã Hương Thuỷ trong khi đến trường đã bị nước lũ cuốn trôi, đến nay chưa tìm thấy thi thể.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh chỉ đạo phòng giáo dục các huyện miền núi Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn phối hợp với các cấp chính quyền sớm khắc mưa, lũ, các trường học sau khi nước rút phải huy động lực lượng thu rọn bùn ra ngoài, thau rửa trường lớp, bàn ghế, bảng sạch sẽ. Với phương châm nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đấy để việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh được đảm bảo.

Theo VOV