Thứ năm,  25/02/2021

Nhiều nhà trọ miễn phí cho thí sinh dự thi tại Hà Nội

Khoảng 70.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ tại Hà Nội đã được chuẩn bị sẵn sàng phục vụ thí sinh.Kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 đã cận kề. Cùng với nỗi lo thi cử, các thí sinh và người nhà không khỏi băn khoăn, lo lắng về chỗ ở và phương tiện đi lại trong những ngày diễn ra kì thi. Gần 1 tháng nay, bước chân của các bạn sinh viên tình nguyện đã rong ruổi khắp các ngõ ngách của Hà Nội với mong muốn tìm được thật nhiều địa chỉ nhà trọ miễn phí hoặc giá rẻ phục vụ thí sinh và người nhà. Bằng nhiệt huyết của mình, các sinh viên tình nguyện đã thuyết phục anh Lê Anh Nhật dành toàn bộ căn nhà 5 tầng của mình ở ngõ 165 Chùa Bộc làm chỗ trọ giá rẻ. Anh Nhật cũng chia sẻ: Mỗi đợt tuyển sinh, các nhà nghỉ, phòng trọ đều đồng loạt tăng giá phòng, gây khó khăn cho thí sinh ở tỉnh xa. Vì vậy, năm nay, anh sẽ đón khoảng 20 chỗ ở cho thí sinh và người nhà với mức giá chỉ vài...

Khoảng 70.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ tại Hà Nội đã được chuẩn bị sẵn sàng phục vụ thí sinh.

Kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 đã cận kề. Cùng với nỗi lo thi cử, các thí sinh và người nhà không khỏi băn khoăn, lo lắng về chỗ ở và phương tiện đi lại trong những ngày diễn ra kì thi.
Gần 1 tháng nay, bước chân của các bạn sinh viên tình nguyện đã rong ruổi khắp các ngõ ngách của Hà Nội với mong muốn tìm được thật nhiều địa chỉ nhà trọ miễn phí hoặc giá rẻ phục vụ thí sinh và người nhà. Bằng nhiệt huyết của mình, các sinh viên tình nguyện đã thuyết phục anh Lê Anh Nhật dành toàn bộ căn nhà 5 tầng của mình ở ngõ 165 Chùa Bộc làm chỗ trọ giá rẻ. Anh Nhật cũng chia sẻ: Mỗi đợt tuyển sinh, các nhà nghỉ, phòng trọ đều đồng loạt tăng giá phòng, gây khó khăn cho thí sinh ở tỉnh xa. Vì vậy, năm nay, anh sẽ đón khoảng 20 chỗ ở cho thí sinh và người nhà với mức giá chỉ vài chục nghìn đồng/người/ngày.
Còn rất nhiều các địa chỉ nhà trọ miễn phí và giá rẻ phục vụ thí sinh tại Hà Nội đã rất quen thuộc như chùa Bằng A ở Thanh Trì, chùa Cót ở quận Cầu Giấy, hay khu kí túc xá tại các trường đại học…
Nằm trong một ngõ nhỏ trên phố Khâm Thiên, Trung tâm dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam hiện đang nuôi dưỡng và dạy nghề cho gần 150 em là trẻ mồ côi, tàn tật, trẻ là nạn nhân của bạo lực và xâm hại tình dục. Không những thế, nhiều năm nay, nơi đây còn cung cấp nhiều chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng.
Anh Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Đoàn của Trung tâm cho biết: Trung tâm đã bố trí khoảng 40 chỗ ở cho thí sinh cùng sự hỗ trợ cả về điện, nước, phương tiện đi lại. Các tình nguyện viên của trung tâm liên tục túc trực tại bến xe để hỗ trợ, hướng dẫn và đưa đón thí sinh: “Tôi và toàn thể các bạn trong trung tâm đều nghĩ đây là làm xuất phát từ tình cảm. Cũng mong rằng, tình cảm đó sẽ giúp đỡ được cho những người có hoàn cảnh khó khăn cũng như những thí sinh đang có vướng mắc về vấn đề nhà trọ. Qua đó làm sao giúp các thí sinh đi thi và có kết quả tốt nhất.”
Trong chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” năm nay, Thành đoàn Hà Nội xây dựng ngân hàng nhà trọ miễn phí và có phí gồm 70.000 chỗ trọ. Rút kinh nghiệm từ công tác xây dựng địa chỉ nhà trọ của các năm trước, năm nay, Thành đoàn Hà Nội đã vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp chỗ trọ miễn phí và thực hiện theo đúng các cam kết hỗ trợ giá. Mặt khác, sàng lọc địa chỉ các nhà trọ gần trường thi để thuận lợi cho các thí sinh và người nhà di chuyển trong quá trình thi. Thí sinh có thể tiếp cận thông tin của ngân hàng nhà trọ miễn phí và có phí từ website: www.tiepsucmuathi.com.vn .

Theo VOV