Thứ bảy,  27/02/2021

Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cho biết, kỳ thi, tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2012 gồm ba đợt: đợt một thi ĐH khối A, A1 và khối V vào ngày 4 và 5-7; đợt hai thi ĐH khối B, C, D và các khối năng khiếu vào ngày 9 và 10-7; đợt ba thi CĐ vào ngày 15 và 16-7.Cả nước có hơn 1,81 triệu hồ sơ đăng ký dự thi gồm: hơn 1,35 triệu hồ sơ ĐH và hơn 454 nghìn hồ sơ CĐ (nếu chia theo khối thi thì hồ sơ đăng ký dự thi vào khối A chiếm tỷ lệ cao nhất có hơn 864 nghìn hồ sơ ĐH, CĐ). Trong đó, đợt một kỳ thi có hơn 710 nghìn hồ sơ đăng ký dự thi.Theo quy định của Bộ GD và ĐT, thí sinh dự thi đợt một sẽ làm thủ tục dự thi vào ngày hôm nay (3-7) và sửa chữa những sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi (nếu có). Trong ngày thi, thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút...
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cho biết, kỳ thi, tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2012 gồm ba đợt: đợt một thi ĐH khối A, A1 và khối V vào ngày 4 và 5-7; đợt hai thi ĐH khối B, C, D và các khối năng khiếu vào ngày 9 và 10-7; đợt ba thi CĐ vào ngày 15 và 16-7.

Cả nước có hơn 1,81 triệu hồ sơ đăng ký dự thi gồm: hơn 1,35 triệu hồ sơ ĐH và hơn 454 nghìn hồ sơ CĐ (nếu chia theo khối thi thì hồ sơ đăng ký dự thi vào khối A chiếm tỷ lệ cao nhất có hơn 864 nghìn hồ sơ ĐH, CĐ). Trong đó, đợt một kỳ thi có hơn 710 nghìn hồ sơ đăng ký dự thi.

Theo quy định của Bộ GD và ĐT, thí sinh dự thi đợt một sẽ làm thủ tục dự thi vào ngày hôm nay (3-7) và sửa chữa những sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi (nếu có). Trong ngày thi, thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi không được dự thi; vắng mặt một buổi thi, không được thi tiếp các buổi sau. Đáng chú ý, Bộ GD và ĐT khuyến khích thí sinh, những người tham gia công tác tuyển sinh, quần chúng nhân dân phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm quy chế tuyển sinh. Thí sinh được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình, máy ảnh chỉ có chức năng ghi thông tin, không truyền được thông tin ra ngoài phòng thi và người sử dụng không nghe được âm thanh, không xem được hình ảnh trực tiếp tại chỗ nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

* Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị để kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay diễn ra nghiêm túc, an toàn đã hoàn tất, như việc bố trí điểm thi, phòng thi, gửi giấy báo dự thi cho thí sinh… Hội đồng huy động tối đa cán bộ và chuẩn bị đủ số lượng sinh viên năm cuối tham gia công tác coi thi. Theo đó, đợt một có 1.498 cán bộ tham gia coi thi, phụ trách điểm thi. Đợt hai có 3.270 cán bộ và sinh viên năm cuối coi thi, trong đó có 1.215 sinh viên năm cuối coi thi. Đại học Huế đã tiến hành tập huấn nghiệp vụ coi thi hai đợt cho sinh viên và cán bộ được điều động đi coi thi lần đầu; tập huấn cho Ban phụ trách điểm thi để Ban phụ trách điểm thi có nhiệm vụ tập huấn cho cán bộ làm nhiệm vụ coi thi vào buổi sáng tập trung thí sinh của đợt một (ngày 3-7) và đợt hai (ngày 8-7).

* Ngày 2-7, tại cụm thi TP Cần Thơ, Văn phòng Báo Lao Động tại khu vực ĐBSCL phối hợp Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tiếp nhận và bố trí 4.500 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh là con em người lao động nghèo ở 13 tỉnh ĐBSCL. Ngoài ra, thí sinh còn được hỗ trợ 6.000 suất cơm miễn phí cho hai đợt thi (mỗi đợt 3.000 suất) và các nhu yếu phẩm như: chiếu, nhang trừ muỗi, nước uống…

Cùng ngày, đông đảo phụ huynh và thí sinh các tỉnh, thành phố ĐBSCL đổ dồn về Cần Thơ dự thi đợt 1. Ở các bến xe tàu, các trường đại học, lực lượng tư vấn tiếp sức mùa thi nhanh chóng hướng dẫn phụ huynh và thí sinh đến điểm thi, tìm kiếm nơi ăn, ở giá rẻ… Hiệp hội Sinh viên TP Cần Thơ liên hệ hơn 20 nghìn chỗ trọ giá rẻ, miễn phí giới thiệu cho phụ huynh và thí sinh. Riêng 10 chùa ở TP Cần Thơ dành khoảng 500 chỗ trọ cho các thí sinh. Tuy nhiên, do lượng thí sinh, phụ huynh dồn về đông, các dịch vụ như ăn uống, chỗ ở, đi lại… tăng khoảng 20% đến 30% so ngày thường.

* Sáng 2-7, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức Chương trình hỗ trợ kỳ thi đại học năm 2012 cho hơn 300 thí sinh thuộc diện học sinh nghèo trong tỉnh. Các thí sinh được hỗ trợ xe miễn phí đưa đến các điểm thi đại học tại Bình Định và Đà Nẵng; hỗ trợ nhà trọ, tiền ăn với nguồn kinh phí được các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tài trợ.

Năm nay, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã huy động các nhà tài trợ, tình nguyện viên tham gia tiếp sức, chuẩn bị chỗ trọ, hỗ trợ 25 nghìn đồng/suất ăn cho gần 300 thí sinh; Công ty TNHH Chín Nghĩa (Quảng Ngãi) đã bố trí năm xe chất lượng cao để đưa đón miễn phí hơn 250 thí sinh trong tỉnh đi dự thi tại điểm thi Quy Nhơn. Đây là năm thứ sáu liên tiếp, doanh nghiệp triển khai chương trình “hỗ trợ thí sinh đi thi”.

* Sáng 2-7, Tỉnh Đoàn Bắc Giang phối hợp Hội Sinh viên tỉnh Bắc Giang tại Hà Nội tổ chức Lễ ra quân chương trình “Em tôi đi thi” đưa 500 thí sinh và người nhà thuộc các đối tượng chính sách tới các điểm thi tại Hà Nội. Sau khi làm thủ tục đăng ký thi, thí sinh và người nhà sẽ được lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn, bố trí đến các phòng trọ miễn phí hoặc phòng trọ giá rẻ gần với khu vực thi. Trong thời gian thí sinh tham dự kỳ thi, Hội Sinh viên tỉnh Bắc Giang tại Hà Nội sẽ tổ chức hàng nghìn lượt “Áo xanh chở giấc mơ hồng”, dùng xe máy đưa đón thí sinh đến các điểm thi miễn phí. Đến nay, tại hai điểm thi Hà Nội và Thái Nguyên, các tình nguyện viên đã tìm và chuẩn bị 700 nhà trọ miễn phí và 800 suất nhà trọ giá rẻ từ 15 đến 30 nghìn đồng/ngày/người phục vụ các thí sinh quê ở Bắc Giang.

Theo Nhandan