Thứ tư,  20/01/2021

Hà Nội sẽ giảm học phí

Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Hà Nội Phạm Hồng Nga cho biết, UBND TP đang chuẩn bị tờ trình đề án học phí mới để trình HĐND TP tại kỳ họp tới.Theo bà Nga, đây là mức thu học phí thống nhất trên toàn Hà Nội sau khi sáp nhập với các địa phương khác. Với tờ trình này, mức thu học phí sẽ giảm đi nhiều so với trước đây với mức 20.000 đồng/tháng/học sinh ngoại thành và 40.000 đồng/tháng/học sinh nội thành.Liên quan tới tuyển sinh đầu cấp năm nay, Sở GD ĐT tạo cho hay, đã không còn hiện tượng phụ huynh xếp hàng đêm, xô đẩy để nộp đơn xin học cho con tại cấp học mầm non. Sở này đã yêu cầu các phòng giáo dục tổng hợp chi tiêu tuyển sinh của các trường, quy định ngày nộp hồ sơ. Nếu số hồ sơ bằng với chỉ tiêu của trường thì phụ huynh không phải bắt thăm, còn trường nào số hồ sơ nhiều hơn so với chỉ tiêu thì phải tổ chức bắt...

Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Hà Nội Phạm Hồng Nga cho biết, UBND TP đang chuẩn bị tờ trình đề án học phí mới để trình HĐND TP tại kỳ họp tới.

Theo bà Nga, đây là mức thu học phí thống nhất trên toàn Hà Nội sau khi sáp nhập với các địa phương khác. Với tờ trình này, mức thu học phí sẽ giảm đi nhiều so với trước đây với mức 20.000 đồng/tháng/học sinh ngoại thành và 40.000 đồng/tháng/học sinh nội thành.

Liên quan tới tuyển sinh đầu cấp năm nay, Sở GD ĐT tạo cho hay, đã không còn hiện tượng phụ huynh xếp hàng đêm, xô đẩy để nộp đơn xin học cho con tại cấp học mầm non. Sở này đã yêu cầu các phòng giáo dục tổng hợp chi tiêu tuyển sinh của các trường, quy định ngày nộp hồ sơ. Nếu số hồ sơ bằng với chỉ tiêu của trường thì phụ huynh không phải bắt thăm, còn trường nào số hồ sơ nhiều hơn so với chỉ tiêu thì phải tổ chức bắt thăm.

Theo Nhandan