Chủ nhật,  17/01/2021

Không điều chỉnh đáp án và thang điểm môn toán khối A1

Sáng 8-7, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) ký văn bản nói rõ quan điểm của Bộ GD-ĐT về đáp án và thang điểm môn toán A khối A1 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2012.Theo đó, đề thi và đáp án chính thức là hoàn toàn chính xác và không gây nhầm lẫn cho thí sinh cũng như cán bộ chấm thi. Đáp số về đường thẳng trong bài toán là duy nhất, thí sinh có thể viết phương trình đường thẳng này theo nhiều cách khác nhau chứ không phải chỉ có 3 cách như phản ánh của các báo. Cán bộ chấm thi có đầy đủ khả năng để kiểm tra cách viết của thí sinh là đúng hay sai.Văn bản cũng khẳng định hướng dẫn chấm thi của Bộ GD-ĐT đã nêu rõ: “Nếu có câu, ý nào mà thí sinh có cách giải khác so với đáp án nhưng vẫn đúng thì cho điểm tối đa của câu, ý đó theo thang điểm”. Do đó, dù thí sinh làm theo cách nào thì vẫn được điểm tối đa cho phần làm đúng.Căn cứ vào...

Sáng 8-7, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) ký văn bản nói rõ quan điểm của Bộ GD-ĐT về đáp án và thang điểm môn toán A khối A1 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2012.
Theo đó, đề thi và đáp án chính thức là hoàn toàn chính xác và không gây nhầm lẫn cho thí sinh cũng như cán bộ chấm thi. Đáp số về đường thẳng trong bài toán là duy nhất, thí sinh có thể viết phương trình đường thẳng này theo nhiều cách khác nhau chứ không phải chỉ có 3 cách như phản ánh của các báo. Cán bộ chấm thi có đầy đủ khả năng để kiểm tra cách viết của thí sinh là đúng hay sai.
Văn bản cũng khẳng định hướng dẫn chấm thi của Bộ GD-ĐT đã nêu rõ: “Nếu có câu, ý nào mà thí sinh có cách giải khác so với đáp án nhưng vẫn đúng thì cho điểm tối đa của câu, ý đó theo thang điểm”. Do đó, dù thí sinh làm theo cách nào thì vẫn được điểm tối đa cho phần làm đúng.
Căn cứ vào các giải trình ở trên, Bộ GD-ĐT khẳng định đáp án, thang điểm đã công bố là hoàn toàn chính xác và không phải điều chỉnh.
Trước đó, sau khi Bộ GD-ĐT công bố đáp án môn toán, một số phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải ý kiến cho rằng đáp án câu 8.b chưa chuẩn xác.
Theo Nld