Chủ nhật,  17/01/2021

Bốn chàng trai Anh quốc đạp xe gây quỹ giúp SV Việt Nam

Ngày 6/7/2012 đánh dấu điểm đến cuối cùng của 4 chàng trai người Anh thuộc nhóm “Ride4education” trong hành trình 29 ngày đạp xe từ Hà Nội đến TPHCM để gây quỹ giúp đỡ cho 5 bạn sinh viên Việt Nam tiếp tục học lên đại học.Đồng cảm với thông điệp “Xoá bỏ đói nghèo thông qua giáo dục” của Hội từ thiện trẻ Sài Gòn, 4 chàng trai người Anh quyết định đạp xe xuyên Việt để giúp đỡ sinh viên Việt Nam4 chàng SV năm nhất gồm Sam Wilson, Callum Ewing, George Blurton và Jamie Richards quyết định thực hiện chuyến đạp xe đạp đầy thử thách dài 2400 km từ Hà Nội đến TPHCM. Trên đường đi, họ trải qua không ít lần ốm đau, gặp mưa gió và cơ bắp thì rã rời vì nhức mỏi. Thế nhưng tình bạn của họ càng thắt chặt hơn theo con đường lên cao của đèo Hải Vân. Các bạn còn trao cặp sách và dụng cụ học tập cho các em nhỏ trên đường đi. Tình bạn được thắt chặt hơn trong chuyến đạp xe dài 2400 km từ Bắc chí Nam Việt Nam.Đáp lại lòng hảo tâm...

Ngày 6/7/2012 đánh dấu điểm đến cuối cùng của 4 chàng trai người Anh thuộc nhóm “Ride4education” trong hành trình 29 ngày đạp xe từ Hà Nội đến TPHCM để gây quỹ giúp đỡ cho 5 bạn sinh viên Việt Nam tiếp tục học lên đại học.
Bốn chàng trai Anh quốc đạp xe gây quỹ giúp SV Việt Nam

Đồng cảm với thông điệp “Xoá bỏ đói nghèo thông qua giáo dục” của Hội từ thiện trẻ Sài Gòn, 4 chàng trai người Anh quyết định đạp xe xuyên Việt để giúp đỡ sinh viên Việt Nam
4 chàng SV năm nhất gồm Sam Wilson, Callum Ewing, George Blurton và Jamie Richards quyết định thực hiện chuyến đạp xe đạp đầy thử thách dài 2400 km từ Hà Nội đến TPHCM. Trên đường đi, họ trải qua không ít lần ốm đau, gặp mưa gió và cơ bắp thì rã rời vì nhức mỏi. Thế nhưng tình bạn của họ càng thắt chặt hơn theo con đường lên cao của đèo Hải Vân. Các bạn còn trao cặp sách và dụng cụ học tập cho các em nhỏ trên đường đi.
Tình bạn được thắt chặt hơn trong chuyến đạp xe dài 2400 km từ Bắc chí Nam Việt Nam.

Tình bạn được thắt chặt hơn trong chuyến đạp xe dài 2400 km từ Bắc chí Nam Việt Nam.
Đáp lại lòng hảo tâm và sự nhiệt tính của các chàng trai trẻ, bạn bè, người thân và các nhà hảo tâm đã quyên góp được $24.000 tính đến thời điểm hiện tại. Số tiền này được dự tính sẽ còn tiếp tục tăng lên.
Một điều đáng mừng là số lượng các em nhận học bổng của của Hội từ thiện trẻ Sài Gòn (SCC) có đủ năng lực để vào học đại học hoặc cao đẳng nghề ngày càng tăng. Em Như Bình, SV năm 2 Trường CĐ Sư phạm Trung ương bày tỏ: “Học bổng không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là món quà tinh thần giúp em có nỗ lực hơn trong học tập của mình”.


Theo Dantri