Thứ năm,  24/09/2020

Cuối tháng 7, công bố điểm thi đại học

Hiện nay nhiều trường đại học tổ chức thi đợt 1 đã bắt đầu chấm thi. Theo đó, dự kiến cuối tháng 7 này sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.Thí sinh xem lại bài thi đại học.Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước 10/8/2012, các trường ĐH có tổ chức thi tuyển sinh hoàn thành chấm thi, công bố điểm thi của thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng.Tuy nhiên, theo lãnh đạo của nhiều trường đại học thi đợt 1 như Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, ĐH Ngoại thương, Mỏ Địa chất, ĐH Thủy Lợi, Học viện Tài chính, ĐH Công nghiệp Hà Nội… khoảng cuối tháng 7 sẽ công bố điểm thi cho thí sinh. Về xác định điểm sàn, căn cứ kết quả thi của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của từng khối thi, Bộ GD-ĐT sẽ xác định và công bố điểm sàn hệ ĐH, hệ CĐ đối với từng khối thi A, A1, B, C, D. Điểm sàn không nhân hệ số. Điểm trúng tuyển chưa nhân hệ số của các trường không được thấp hơn điểm sàn. Thí sinh có kết quả thi thấp hơn...

Hiện nay nhiều trường đại học tổ chức thi đợt 1 đã bắt đầu chấm thi. Theo đó, dự kiến cuối tháng 7 này sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.
Thí sinh xem lại bài thi đại học.
Thí sinh xem lại bài thi đại học.
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước 10/8/2012, các trường ĐH có tổ chức thi tuyển sinh hoàn thành chấm thi, công bố điểm thi của thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Tuy nhiên, theo lãnh đạo của nhiều trường đại học thi đợt 1 như Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, ĐH Ngoại thương, Mỏ Địa chất, ĐH Thủy Lợi, Học viện Tài chính, ĐH Công nghiệp Hà Nội… khoảng cuối tháng 7 sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.
Về xác định điểm sàn, căn cứ kết quả thi của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của từng khối thi, Bộ GD-ĐT sẽ xác định và công bố điểm sàn hệ ĐH, hệ CĐ đối với từng khối thi A, A1, B, C, D. Điểm sàn không nhân hệ số. Điểm trúng tuyển chưa nhân hệ số của các trường không được thấp hơn điểm sàn. Thí sinh có kết quả thi thấp hơn điểm sàn không được xét tuyển vào các trường sử dụng kết quả thi theo đề chung.
Đối với các trường dùng chung đề thi đại học, cao đẳng và sử dụng chung kết quả thi chủ động trong việc xét tuyển theo nguyên tắc: Các trường có thể xác định điểm trúng tuyển theo khối thi, theo ngành học hoặc điểm trúng tuyển chung. Điểm trúng tuyển chưa nhân hệ số không được thấp hơn điểm sàn;
Xét tuyển thí sinh có kết quả thi từ điểm cao trở xuống cho đủ chỉ tiêu; Chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực là 0,5 điểm.
Bộ quy định, các trường phải công bố công khai các thông tin liên quan đến điều kiện xét tuyển, thời hạn xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển trên trang thông tin điện tử của trường, đồng thời chuyển thông tin này về Cục Công Nghệ Thông tin để đăng trên trang thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT. Các thông tin này cũng được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Thời hạn kết thúc xét tuyển chậm nhất là ngày 30/11/2012.
Mỗi thí sinh được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi
Năm nay, các trường ĐH thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT in và cấp 02 Giấy chứng nhận kết quả thi đại học cho thí sinh không trúng tuyển vào trường mình, nhưng có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên (không có môn nào bị điểm 0) theo từng đối tượng và khu vực; in Phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn cao đẳng.
Các trường CĐ thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT in và cấp 2 Giấy chúng nhận kết quả thi cao đẳng cho thí sinh không trúng tuyển vào trường mình, nhưng có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng theo quy định trở lên (không có môn nào bị điểm 0) theo từng đối tượng và khu vực; in Phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn cao đẳng
Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, cao đẳng, Phiếu báo điểm phải thống nhất mẫu đã thiết kế, không được thay đổi và phải điền đầy đủ thông tin cần thiết theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành. Cả hai loại Giấy này đều phải đóng dấu đỏ của trường để thí sinh có thể sử dụng đăng ký xét tuyển vào trường ĐH, CĐ hoặc TCCN. Chỉ in điểm các môn thi chưa nhân hệ số.
Ngoài Phiếu báo điểm các trường đã cấp cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn cao đẳng trong kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2012 theo đề thi chung, thí sinh có thể dùng bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận kết quả thi (nếu chưa trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng) để đăng kí xét tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp.


Theo Dantri