Thứ bảy,  26/09/2020

Nam Định : Thầy cô giáo tự làm hàng trăm thiết bị dạy học

Chiều 12-7, tại thành phố Nam Định, 161 thiết bị và đồ dùng dạy học do thày, cô giáo trên địa bàn tỉnh tự nghiên cứu, sáng tạo đã được vinh danh tại Hội thi Thiết bị dạy học tự làm do Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định tổ chức.Tham gia Hội thi có 10 đơn vị phòng giáo dục và đào tạo; 39 trường THPT; 15 Trung tâm giáo dục với 324 sản phẩm dự thi, cùng hàng trăm sản phẩm có chất lượng tham gia trưng bày, giới thiệu. Các sản phẩm dạy học tự làm được chọn lọc từ hơn sáu nghìn thiết bị, đồ dùng tự làm ở Hội thi cấp huyện tổ chức cuối năm học vừa qua.Qua đánh giá, thiết bị dạy học tự làm cho cấp THCS khá đa dạng, phong phú, nhiều sản phẩm có thể triển khai sản xuất đại trà, áp dụng cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh như sơ đồ đa năng môn hoá học của cô giáo Phạm Thị Ngọc (trường THCS Nguyễn Hiền, huyện Nam Trực); bộ đồ dùng hình học không gian lớp 9 của thày giáo Phạm Xuân Vũ (trường THCS Lương...

Chiều 12-7, tại thành phố Nam Định, 161 thiết bị và đồ dùng dạy học do thày, cô giáo trên địa bàn tỉnh tự nghiên cứu, sáng tạo đã được vinh danh tại Hội thi Thiết bị dạy học tự làm do Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định tổ chức.

Tham gia Hội thi có 10 đơn vị phòng giáo dục và đào tạo; 39 trường THPT; 15 Trung tâm giáo dục với 324 sản phẩm dự thi, cùng hàng trăm sản phẩm có chất lượng tham gia trưng bày, giới thiệu. Các sản phẩm dạy học tự làm được chọn lọc từ hơn sáu nghìn thiết bị, đồ dùng tự làm ở Hội thi cấp huyện tổ chức cuối năm học vừa qua.

Qua đánh giá, thiết bị dạy học tự làm cho cấp THCS khá đa dạng, phong phú, nhiều sản phẩm có thể triển khai sản xuất đại trà, áp dụng cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh như sơ đồ đa năng môn hoá học của cô giáo Phạm Thị Ngọc (trường THCS Nguyễn Hiền, huyện Nam Trực); bộ đồ dùng hình học không gian lớp 9 của thày giáo Phạm Xuân Vũ (trường THCS Lương Thế Vinh, T.P Nam Định).

Khối các trường THPT và Trung tâm GDTX có những sản phẩm có thể triển khai áp dụng trong nhà trường ngay trong năm học tới như: Dụng cụ vẽ hình elip của thày giáo Trần Gia Khánh (trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Vụ Bản); mô hình hệ tuần hoàn máu của thày giáo Phạm Minh Quyết (Trung tâm GDTX, huyện Trực Ninh).

Trong số 100 thiết bị dạy học tự làm cho cấp Tiểu học có những thiết bị thể hiện tính sư phạm, sáng tạo và thực tiễn cao như Bộ đồ dùng dạy và học môn tự nhiên xã hội của thày Nguyễn Văn Đà (Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam An, huyện Nam Trực); Biểu đồ Toán lớp 4 của cô giáo Phan Bích Thuỷ (trường Tiểu học Trần Phú, T.P Nam Định).

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định Nguyễn Văn Tuấn cho biết: Hội thi Thiết bị dạy học tự làm lần đầu tiên được tổ chức với qui mô cấp tỉnh nhằm đẩy lùi việc dạy và học “chay”; tạo ra phong trào thi đua nghiên cứu trong các nhà trường, truyền lửa sáng tạo cho học sinh; các tiết học sẽ sinh động, hấp dẫn và giúp các em áp dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống.

Theo Nhandan