Thứ tư,  23/09/2020

Hơn 297 nghìn thí sinh dự thi thuận lợi, an toàn

Thí sinh trao đổi bài sau khi thi tại Hội đồng thi Cao đẳng Sư phạm T.Ư. Ảnh: TRẦN HẢI Ngày 15-7, các thí sinh dự đợt thi cao đẳng kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2012 bước vào ngày thi đầu. Buổi sáng thí sinh thi khối A, A1 thi môn Lý, khối B thi môn Sinh (theo hình thức trắc nghiệm) và khối C, D thi môn Văn (theo hình thức tự luận); buổi thi chiều thi môn Toán khối A, A1, B, D và môn Lịch sử khối C (theo hình thức tự luận).Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT), cả nước có hơn 297 nghìn thí sinh đến dự thi, bằng 72,98% so với số thí sinh đăng ký. Ngày thi đầu, tình hình giao thông thuận lợi đối với việc dự thi của thí sinh. Mặc dù trời oi nóng, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông, phần lớn thí sinh đến dự thi đúng giờ. Các điều kiện phục vụ tổ chức thi được chuẩn bị khá chu đáo. Ở tất cả các hội đồng thi, điện, nước được cung...

Thí sinh trao đổi bài sau khi thi tại Hội đồng thi Cao đẳng Sư phạm T.Ư. Ảnh: TRẦN HẢI
Ngày 15-7, các thí sinh dự đợt thi cao đẳng kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2012 bước vào ngày thi đầu. Buổi sáng thí sinh thi khối A, A1 thi môn Lý, khối B thi môn Sinh (theo hình thức trắc nghiệm) và khối C, D thi môn Văn (theo hình thức tự luận); buổi thi chiều thi môn Toán khối A, A1, B, D và môn Lịch sử khối C (theo hình thức tự luận).

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT), cả nước có hơn 297 nghìn thí sinh đến dự thi, bằng 72,98% so với số thí sinh đăng ký. Ngày thi đầu, tình hình giao thông thuận lợi đối với việc dự thi của thí sinh. Mặc dù trời oi nóng, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông, phần lớn thí sinh đến dự thi đúng giờ. Các điều kiện phục vụ tổ chức thi được chuẩn bị khá chu đáo. Ở tất cả các hội đồng thi, điện, nước được cung cấp ổn định. Các trường nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ GD và ĐT, quán triệt quy chế đến thí sinh dự thi và cán bộ làm công tác thi, tăng cường tập huấn cán bộ coi thi, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Không khí trường thi ở các hội đồng thi trên phạm vi toàn quốc nhìn chung trật tự, an toàn. Theo Phó trưởng ban chỉ đạo thi, Chánh Thanh tra Bộ GD và ĐT Nguyễn Huy Bằng, khi kiểm tra công tác tổ chức thi tại Trường CĐ Bách Nghệ Tây Hà và Trường CĐ Cộng đồng Hà Tây, đoàn kiểm tra chỉ nhắc nhở các hội đồng thi một số vấn đề như: bổ sung thêm bàn cho một phòng thi, để sắp xếp chỗ ngồi sao cho hợp lý. Ngoài ra, các trường cần tăng cường công tác thanh tra và giám sát cả ở vòng trong và vòng ngoài, các phòng thi phải mở tất cả cửa sổ để đủ ánh sáng và tránh xảy ra hiện tượng tiêu cực trong khi làm bài thi. Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Đáng chú ý, trong ngày thi đầu đợt ba, những vi phạm quy chế đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh. Kết thúc hai môn thi, cả nước có 51 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó có 44 thí sinh bị đình chỉ thi.

Theo Nhandan