Chủ nhật,  17/01/2021

55 trong số 100 thí sinh đạt điểm cao nhất cả nước dự thi khối B

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến chiều 29-7, cả nước có khoảng 160 trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hoàn thành công tác chấm thi, công bố điểm thi của thí sinh, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012; trong đó có gần 140 trường ĐH và hơn 20 trường CĐ. Kết quả điểm thi của các trường đã công bố cho thấy điểm thi có sự phân hóa rõ rệt, số thí sinh đỗ đầu, thứ nhì của những trường "tốp trên" thường từ 26 điểm trở lên; các trường "tốp dưới" chỉ từ 18 đến 20 điểm. Riêng điểm thi môn Văn, Sử nhìn chung có phần cao hơn những năm trước. Tuy nhiên, số thí sinh đạt điểm tuyệt đối hoặc đạt từ chín điểm/môn trở lên tập trung chủ yếu vẫn ở khối A, B và D; khối C số điểm này không nhiều.Thống kê 100 thí sinh có số điểm thi cao nhất cả nước cho thấy khối B có 55 thí sinh, còn lại là khối A và khối D. Trong đó, Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh có số thí sinh dự thi đạt điểm cao...

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến chiều 29-7, cả nước có khoảng 160 trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hoàn thành công tác chấm thi, công bố điểm thi của thí sinh, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012; trong đó có gần 140 trường ĐH và hơn 20 trường CĐ. Kết quả điểm thi của các trường đã công bố cho thấy điểm thi có sự phân hóa rõ rệt, số thí sinh đỗ đầu, thứ nhì của những trường “tốp trên” thường từ 26 điểm trở lên; các trường “tốp dưới” chỉ từ 18 đến 20 điểm. Riêng điểm thi môn Văn, Sử nhìn chung có phần cao hơn những năm trước. Tuy nhiên, số thí sinh đạt điểm tuyệt đối hoặc đạt từ chín điểm/môn trở lên tập trung chủ yếu vẫn ở khối A, B và D; khối C số điểm này không nhiều.

Thống kê 100 thí sinh có số điểm thi cao nhất cả nước cho thấy khối B có 55 thí sinh, còn lại là khối A và khối D. Trong đó, Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh có số thí sinh dự thi đạt điểm cao nhiều nhất với 45 thí sinh nằm trong tốp 100 của cả nước. Đặc biệt, thí sinh Nguyễn Kim Phượng, quê ở tỉnh Lâm Đồng, dự thi khối B vào Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh đang giữ vị trí quán quân với tổng điểm ba môn thi đạt tuyệt đối 30/30 điểm.

Theo Nhandan