Chủ nhật,  18/08/2019

Chung kết chương trình Olympia dành cho sinh viên đại học

Ngày 6-4, tại ĐHQG Hà Nội diễn ra chung kết chương trình Olympia dành cho sinh viên đại học do công ty LG Electronics Việt Nam (LGEVN) phát động trên phạm vi toàn quốc. Ban giám khảo cuộc thi đã tìm được hai công trình xuất sắc nhất đại diện cho hai khối ngành: khoa học tự nhiên và kinh tế.
 

– Ngày 6-4, tại ĐHQG Hà Nội diễn ra chung kết chương trình Olympia dành cho sinh viên đại học do công ty LG Electronics Việt Nam (LGEVN) phát động trên phạm vi toàn quốc. Ban giám khảo cuộc thi đã tìm được hai công trình xuất sắc nhất đại diện cho hai khối ngành: khoa học tự nhiên và kinh tế.

Từ sáu công trình chiến thắng tại vòng bán kết, Ban tổ chức tiếp tục hỗ trợ 30 triệu đồng/công trình để phát triển đề tài hoặc chế tạo sản phẩm. Đến với vòng chung kết, các đội trình bày công trình hoặc sản phẩm nghiên cứu, phản biện trước Hội đồng khoa học và trả lời các câu hỏi.

Ban tổ chức đã trao giải nhất khối ngành khoa học tự nhiên cho công trình “Ngôi nhà thông minh chống lũ” của sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP Hồ Chí Minh; Giải nhất khối ngành kinh tế được trao cho công trình “Nghiên cứu các hoạt động truyền thông nhằm thay đổi hành vi tiêu dùng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng Việt Nam” của các bạn sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Ban tổ chức cũng chọn được cá nhân xuất sắc nhất là sinh viên Đặng Ngọc Dũng (Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội) với một suất học bổng du học thạc sĩ tại Hàn Quốc trị giá 400 triệu đồng.

Với sứ mệnh đồng hành, sát cánh cùng nền giáo dục nước nhà trong việc tìm kiếm tài năng trẻ và phát triển nguồn nhân lực, công ty LGEVN đã tổ chức chương trình Olympia dành cho sinh viên đại học nhằm tạo cơ hội cho sinh viên cả nước giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Khởi động từ cuối tháng 10-2012, chương trình Olympia dành cho sinh viên đại học nhận được gần 100 công trình nghiên cứu khoa học từ hơn 17 trường ĐH trong cả nước đăng ký tham gia. Theo đánh giá của ban tổ chức và hội đồng khoa học, nhiều công trình được đánh giá là độc đáo, mang tính ứng dụng cao, có thể ứng dụng giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn.

 

Nhandan