Chủ nhật, 21/04/2019

Hợp tác đào tạo phát triển du lịch giữa Áo và Việt Nam

Lễ tốt nghiệp cho 27 học viên thuộc khóa thạc sĩ đầu tiên về Quản lý và Phát triển Du lịch trong chương trình liên kết đào tạo giữa Áo và Việt Nam vừa được tổ chức tại trường Đại học Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế).
Đại sứ Georg Heindl và các học viên vừa tốt nghiệp.

 – Lễ tốt nghiệp cho 27 học viên thuộc khóa thạc sĩ đầu tiên về Quản lý và Phát triển Du lịch trong chương trình liên kết đào tạo giữa Áo và Việt Nam vừa được tổ chức tại trường Đại học Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Đây là khóa cao học do trường Đại học Khoa học Ứng dụng Krems (Áo) và Đại học Huế cùng hợp tác tổ chức trong thời gian 18 tháng do giáo viên Áo và Việt Nam cùng tham gia giảng dạy. Tham dự lễ tốt nghiệp có Giám đốc trường ĐH Khoa học Ứng dụng Krems TS.Heinz Boyer, Giám đốc trường Đại học Huế TS.Nguyễn Văn Toàn và Đại sứ Áo TS.Georg Heindl.

Năm 2012 Việt Nam đã đón hơn 6,8 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Ngành du lịch hiện nay đóng góp khoảng 5% GDP của Việt Nam và cung cấp trực tiếp hơn 500 nghìn việc làm. 1,5 triệu người hiện đang có việc làm liên quan đến ngành du lịch.

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Georg Heindl đã giới thiệu nước Áo là một đất nước với gần hai thế kỷ kinh nghiệm làm du lịch. Du lịch đồng nghĩa với tăng trưởng kinh tế và mở rộng quan hệ quốc tế. Du lịch còn có nghĩa là trách nhiệm với di tích văn hóa, trách nhiệm với môi trường.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Krems bắt đầu hợp tác đào tạo về du lịch với Huế từ năm 2007 với một chương trình đào tạo cử nhân, khi đó là chương trình đầu tiên trường liên kết đào tạo tại Việt Nam trong lĩnh vực du lịch. Khóa học thạc sĩ này cũng là một thành tựu tiên phong của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Krems với trường đối tác tại Việt Nam.

Tổng cộng đã có hơn 500 sinh viên Việt Nam tốt nghiệp các khóa đào tạo của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Krems.

Nhandan