Thứ ba, 23/04/2019

16 tỷ đồng xây dựng trường học năm 2013

Ngày 27-4, tại trường Tiểu học Lê Độ, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã diễn ra Lễ khởi công 14 điểm trường trung học và tiểu học năm 2013.

 – Ngày 27-4, tại trường Tiểu học Lê Độ, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã diễn ra Lễ khởi công 14 điểm trường trung học và tiểu học năm 2013.

Chương trình do Dự án Giáo dục và Xây dựng trường học của Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) và Hội Thiện nguyện Y tế Giáo dục Hoa Kỳ thực hiện.

Dự án được thực hiện tại 14 điểm trường của năm tỉnh: Tây Ninh (một trường), Đồng Nai (một trường), Kon Tum (sáu trường), Quảng Nam (năm trường) và Tuyên Quang (một trường). Các trường sẽ được xây dựng trong ba tháng, gồm các phòng học, đồ dùng học tập, điện nước, hệ thống nhà vệ sinh và trồng cây xanh… với tổng kinh phí xây dựng 16 tỷ đồng.

Từ năm 2006 đến nay, dự án Giáo dục và Xây dựng trường học của VNAH đã xây dựng hơn 120 điểm trường tiểu học, trung học, nhà bán trú trên cả nước. Đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên, Tây Bắc và dân tộc, miền núi; với hơn 500 phòng học được xây dựng trong bảy năm qua, đã giải quyết được những khó khăn cho các em học sinh trong việc đi lại, có điều kiện học tập tốt, mang lại niềm vui và tinh thần học tập cho các cháu.

Nhandan