Thứ bảy,  04/07/2020

195 học sinh cấp THPT tham gia Hội thi thí nghiệm thực hành.

LSO - Trong 2 ngày 9 và 10/5/2014, ngành GD&ĐT đã tổ chức Hội thi thí nghiệm thực hành các môn KHTN năm học 2013-2014. Dự hội thi có 195 học sinh của 23 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

65 đội dự thi sẽ tham gia thi thí nghiệm thực hành 3 môn là Vật lý, Hoá học và Sinh học. Với thời lượng 60 phút, các em sẽ thi các bài thực hành trong chương trình THPT từ lớp 10 đến lớp 12 (chương trình chuẩn và chương trình nâng cao). Sau khi làm thí nghiệm, các đội sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan trực tiếp đến thí nghiệm như báo cáo quy trình, giải thích kết quả, đề xuất các thí nghiệm đã thực hiện. ..Trên cơ sở đó, Ban giám khảo có thể đánh giá nhận xét về kỹ năng lựa chọn, chuẩn bị dụng cụ, bố trí, lắp ráp thiết bị thí nghiệm, kỹ năng thao tác đo đạc số liệu thực nghiệm cũng như kỹ năng hợp tác nhóm; khả năng đưa ra những phương án thí nghiệm để kiểm nghiệm một vấn đề về định lượng và định tính.

Sau 2 ngày thi, Ban tổ chức đã trao 20 giải toàn đoàn, trong đó Giải Xuất sắc là trường THPT chuyên Chu Văn An, 2 giải Nhất là trường THPT Việt Bắc ( TP Lạng Sơn) và THPT Vân Nham (Hữu Lũng). Có 55/65 đội tham gia đạt giải, trong đó có 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 27 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Có 165 học sinh được cấp Giấy chứng nhận đạt giải trong hội thi cấp tỉnh.

Hội thi là sự kiểm tra, đánh giá công tác đổi mới phương pháp dạy học theo phương châm “Học đi đôi với hành” ở các nhà trường; đồng thời kiểm tra năng lực thực hành của học sinh THPT Lạng Sơn, từ đó đề ra kế hoạch trong việc trang bị dụng cụ thí nghiệm, vật tư, hoá chất cho các nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục.

Tin ảnh: Minh Hồng