Thứ hai,  19/10/2020
Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014:

Quán triệt những điểm mới, tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế

LSO-Ngày 13/5/2014, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 của tỉnh đã họp bàn về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2014.

Dự cuộc họp có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo; lãnh đạo ngành GD&ĐT, các sở ngành của tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Đồng chí Tô Hùng Khoa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Sau khi nêu những kết quả đạt được và những kinh nghiệm trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2014, báo cáo của Sở GD&ĐT nêu rõ những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Đó là sự thay đổi về môn thi (2 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn); theo đó, toàn tỉnh có 23 hội đồng coi thi với 9619 thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT), trong đó có 7939 học sinh lớp 12 THPT và 1680 học sinh lớp 12 khối GDTX. Ngoài 2 môn bắt buộc có 415 phòng thi, các môn tự chọn có số thí sinh ĐKDT cao nhất là môn Địa lý với 7299 thí sinh (315 phòng thi), thấp nhất là môn Tiếng Anh với 616 thí sinh (34 phòng thi).

Tuy năm nay chỉ có 4 môn thi (2 môn bắt buộc, 2 môn tự chọn), song ngành GD&ĐT phải chuẩn bị cho 8 môn thi, thời gian làm bài được rút ngắn và có tới 3 buổi thi có 2 môn thi. Vì vậy, công tác chuẩn bị cho việc in sao đề, chuẩn bị CSVC cho công tác thi, phân công cán bộ coi thi… đặc biệt là công tác bảo vệ trật tự an toàn cho các điểm thi sẽ phức tạp hơn. Sau các ý kiến phát biểu của các sở, ngành và lãnh đạo các địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Việc chuẩn bị, tạo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi là trách nhiệm chung của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức đoàn thể. Cần tăng cường tuyên truyền, thông tin đến cán bộ giáo viên, học sinh và người dân về kỳ thi; thực hiện tốt việc chống tiêu cực trong thi cử. Tăng cường thanh kiểm tra, giám sát việc tổ chức coi thi, chấm thi, công bố kết quả thi, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Cần tạo điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tăng cường xã hội hóa, tạo điều kiện tốt cho thí sinh dự thi.

MH