Thứ năm,  21/01/2021

Chào cờ xếp hình Tổ quốc hướng về Biển Đông

Đó là buổi chào cờ đầu đặc biệt tuần này của thầy cô giáo và hơn 800 học sinh khối 12 tại trường Lê Quý Đôn, Đồng Nai.

Trước vụ việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong thềm lục địa Việt Nam, hơn lúc nào hết, tinh thần tự hào dân tộc, lòng yêu nước lại được khơi dậy trong tất cả các tầng lớp nhân dân.

Không dừng lại ở tiếng nói phản đối, tinh thần yêu nước đã được thể hiện bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa, tất cả để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Lễ chào cờ đặc biệt đầu tuần sáng thứ 2, ngày 12/5 tại một ngôi trường ở Đồng Nai là hành động đầy ý nghĩa đó.

Khác với những lần trước, buổi chào cờ đầu tuần này của thầy cô giáo và hơn 800 học sinh khối 12 của trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Lê Quý Đôn tỉnh Đồng Nai đặc biệt hơn.

Hơn 4.000 học sinh trường Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) xếp hình hình bản đồ chữ S thực hiện nghi thức chào cờ – Ảnh: Đức Trong/Tuổi trẻ

Tấm bản đồ hình chữ S cùng hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa được xếp bởi chính các em học sinh. Bài Quốc ca vang lên một lần nữa, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

18 tuổi, những công dân sắp trưởng trong năm học này đủ cảm nhận được tình yêu quê hương đất nước, cũng như  thể hiện tinh thần trách nhiệm với Tổ quốc. Em  Cao Trần Thành Trung, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn – Thành phố Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai bày tỏ: “Là một học sinh, em cố gắng góp phần công sức nhỏ bé của mình đối với Tổ quốc và kiên quyết gìn giữ bờ cõi mà từ ngàn xưa cha ông ta đã gây dựng”.

Trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam trong những ngày này, hành động ý nghĩa nhằm giáo dục cho học sinh về chủ quyền biển đảo, về lòng tự hào dân tộc và tình thần yêu nước, không chịu khuất phục trước bất kỳ thế lực nào.

Anh Đoàn Công Hiếu – Phó Bí thư Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn – Thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai cho biết: “Trong những ngày này cùng với cả nước hướng về biển đông, hôm nay thầy và trò trường Lê Quý Đôn có tổ chức buổi lễ chào cờ đầu tuần. Buổi lễ chào cờ này khác với buổi chào cờ khác. Đó là một lần nữa khẳng định lại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Qua đó cũng muốn giáo dục cho các em học sinh tinh thần tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước để sau này các em cùng với các tầng lớp khác đứng lên giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam”.

Hướng về biển đảo, ngay trong buổi lễ chào cờ, tập thể cán bộ công nhân viên và học sinh trường Lê Quý Đôn đã đóng góp cho chương trình “Chung tay bảo vệ chủ quyền biển Đông” do báo Tuổi Trẻ thành phố Hồ Chí Minh phát động 50 triệu đồng.

Hành động nhỏ của thầy trò nhà trường cũng góp thêm tiếng nói phản đối hành động tấn công ngang ngược của Trung Quốc, đồng thời chuyển thông điệp đến cho cán bộ, chiến sỹ nơi hải đảo, các tầng lớp nhân dân luôn đồng hành với các anh, quyết tâm giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Theo VOV.vn