Thứ tư,  05/08/2020

Học sinh Nghệ An giành HCV tại Olympic Vật lý châu Á 2014

Đoàn Việt Nam có 8 học sinh đều đoạt huy chương, trong đó Nghệ An có 2 học sinh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Một tin vui với giáo dục cả nước và tỉnh Nghệ An trong những ngày cuối năm học 2013-2014, tại kỳ thi Olympic vật lý châu Á năm nay vừa diễn ra tại Singapore, cả 2 học sinh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đều đạt giải. Trong đó, em Cao Ngọc Thái đã xuất sắc giành Huy chương Vàng duy nhất cho đoàn Việt Nam. Em Nguyễn Ngọc Khánh học sinh lớp 11 giành Huy chương Đồng.

Hai em Cao Ngọc Thái và Nguyễn Ngọc Khánh trước ngày dự thi Olimpic Vật Lý châu Á (ảnh: báo Nghệ An)

 Đây là kỳ thi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất từ khi thành lập đến nay. Đặc biệt, năm nay còn có cả Rumania – một quốc gia châu Âu cũng tham gia. Đoàn Việt Nam có 8 học sinh tham dự, trong đó Nghệ An có 2 học sinh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Cả 8 học sinh của Việt Nam đều giành được huy chương gồm 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và 1 bằng khen. Học sinh duy nhất giành được tấm huy chương Vàng, đem vinh quang về cho Tổ Quốc là em Cao Ngọc Thái – lớp 12 chuyên Lý trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Thái đã xuất sắc vượt qua gần 200 thí sinh đến từ châu Á.

Những thành tích đặc biệt xuất sắc của 2 học sinh Nghệ An trong kì thi học sinh giỏi Châu Á môn vật lý năm nay thêm một lần nữa khẳng định truyền thống hiếu học và học giỏi của người dân xứ Nghệ.

Theo VOV.vn