Thứ sáu,  27/11/2020
Lạng Sơn

Tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2013-2014

LSO-Nhân ngày truyền thống thi đua yêu nước và kết thúc năm học 2013-2014, ngày 11/6/2014, Sở GD&ĐT đã tổ chức trọng thể lễ tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2013-2014. Dự lễ có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, lãnh đạo ngành GD&ĐT, Công đoàn ngành, các đơn vị trực thuộc và học sinh có nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi năm học vừa qua.

Tiếp tục đà tăng trưởng về chất lượng, năm học 2013-2014, ngành GD&ĐT tăng cường công tác đào tạo chất lượng mũi nhọn. Toàn ngành có 1737 học sinh đạt giải các môn văn hóa và các cuộc thi từ cấp tỉnh đến cấp Quốc gia. Đặc biệt, ở những bộ môn thường không được coi là “thế mạnh” của Lạng Sơn như thi giải toán trên Intenet, thi Olympic Tiếng Anh… học sinh Lạng Sơn đều có giải cao cấp quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực của ngành GD&ĐT trong việc nâng cao chất lượng đại trà, phát hiện và đào tạo lực lượng mũi nhọn; nhiệt liệt biểu dương đội ngũ giáo viên các nhà trường trong việc quan tâm đào tạo đội ngũ học sinh giỏi- nhân tài tương lai của tỉnh và đất nước; ghi nhận và biểu dương nỗ lực của các học sinh đạt giải. Đồng chí nhấn mạnh, ngành GD&ĐT cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học trên cơ sở phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, tạo “tâm thế” tốt cho việc đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT theo Nghị quyết số 29, ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết số 44, ngày 9/6/2014 về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cần phải căn cơ hơn, hệ thống hơn trên cơ sở chất lượng đại trà và đội ngũ giáo viên giỏi để phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho học sinh giỏi cấp Quốc gia

Tại buổi lễ, 12 học sinh đạt giải Quốc gia đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; các học sinh giỏi cấp tỉnh được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT. Cũng nhân dịp này, nhiều cá nhân đã được Bộ GD&ĐT trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp GD&ĐT”.

MH