Thứ sáu,  27/11/2020

Tuyển sinh vào 10: Đối tượng ưu tiên được cộng không quá 6 điểm

Học sinh là con gia đình chính sách, đạt giải trong kỳ thi quốc gia và cấp tỉnh đều được cộng điểm thi vào 10.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015. Một trong những điểm mới của hướng dẫn này là cộng điểm cho một số đối tượng học sinh.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ cộng 3,0 điểm cho một trong các đối tượng: con liệt sĩ, con thương binh mất sức lao động 81% trở lên, con bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.

Cộng 2,0 điểm cho một trong các đối tượng: con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.

 

Học sinh là con gia đình chính sách, đạt giải trong kỳ thi quốc gia và cấp tỉnh đều được cộng điểm thi vào 10 (ảnh minh họa)

Cộng 1,0 điểm cho một trong các đối tượng: người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Hà Nội còn có chế  độ khuyến khích cho học sinhđạt giải cá nhân trong các kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa. Theo đó, học sinh đạt Giải Nhất cấp tỉnh được cộng 2,0 điểm; Giải Nhì cấp tỉnh được cộng 1,5 điểm; Giải ba cấp tỉnh: cộng 1,0 điểm;

Nếu học sinh đạt giải quốc gia, giải Nhất cấp tỉnh hoặc huy chương Vàng các môn văn hóa hoặc trong kỳ thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; thi vẽ; thi viết thư quốc tế thì được cộng 2,0 điểm. Học sinh đạt giải Nhì cấp tỉnh hoặc huy chương Bạc: cộng 1,5 điểm; Đạt giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương Đồng được cộng 1,0 điểm.

Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý, điểm cộng thêm cho các đối tượng ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 6,0 điểm./.

Theo VOV