Thứ tư,  25/11/2020

Nô nức lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội”

Ngày 16-6, tại TP Đông Hà (Quảng Trị), Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” dành cho lứa tuổi học sinh.
Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Trị tặng quà động viên các học viên.

Đợt này, toàn tỉnh có 73 học sinh trong độ tuổi từ 15-17 tham gia huấn luyện tại tiểu đoàn 43, Trung đoàn 842, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị trong thời gian mười ngày. Theo đó, các em sẽ được bồi dưỡng, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngoài ra, thực hiện chủ đề của chương trình “rèn luyện để trưởng thành”, học viên còn tham gia các hoạt động như sơ cấp cứu, đi rừng, xử lý tình huống, sinh hoạt nhóm…

Chương trình “Học kỳ trong quân đội năm 2014” sẽ góp phần đào tạo một lớp thanh niên Việt Nam tiên tiến, có bản lĩnh, sáng tạo, nhiệt tình cống hiến cho Tổ quốc.

Phó Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Trị Nguyễn Khánh Vũ cho biết: “Học kỳ trong quân đội” được chuẩn bị chu đáo để các học viên thực sự có mười ngày học ý nghĩa, bổ ích trong việc rèn luyện bản thân và nắm bắt thêm môi trường rèn luyện trong quân đội.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao nhiều phần quà và động viên các học viên tham gia vào những ngày hè bổ ích.

Các học viên sẵn sàng tham gia học kỳ trong Quân đội.

Theo Nhandan.vn