Chủ nhật,  27/09/2020

11 học sinh đoạt giải Olympic Tin học và tiếng Nga

Theo đó, có 6 học sinh đoạt Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương và 5 học sinh đoạt giải Olympic quốc tế tiếng Nga.

Sáng 18/6, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ trao thưởng học sinh đoạt giải Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương và Olympic quốc tế tiếng Nga năm 2014.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển biểu dương các thầy, cô giáo đã dành nhiều tâm huyết và công sức để giảng dạy, hướng dẫn cho đoàn học sinh dự thi Olympic Tin học châu Á và Olympic tiếng Nga năm 2014; đồng thời đánh giá cao những kết quả đạt được của 2 đoàn học sinh tham dự giải.

Những học sinh đoạt giải không chỉ mang lại niềm vinh dự cho bản thân, nhà trường mà còn đem lại vinh quang cho Tổ quốc.

 

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT trao tặng Bằng khen cho học sinh đoạt giải

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển hy vọng, các em học sinh đoạt giải Olympic Tin học châu Á -Thái Bình Dương và Olympic quốc tế tiếng Nga năm 2014 sẽ tiếp tục phấn đấu học tập hơn nữa để có nhiều đóng góp cho đất nước.

Là học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế tiếng Nga, học sinh Đỗ Anh Tùng, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội cho biết: “Được đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi và đoạt giải, em rất vui mừng vì đã góp phần đưa hình ảnh đất nước có truyền thống hiếu học tới bạn bè quốc tế”.

Cuộc thi Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương được tổ chức từ ngày 3-4/5/2014 tại Kazakhstan với 619 thí sinh của 29 nước tham dự. So với năm 2013, năm nay có thêm 6 nước tham dự, trong đó có LB Nga. Đoàn học sinh Việt Nam tham dự có 6 học sinh thì cả 6 em đều đạt Huy chương Bạc. Theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 7 toàn đoàn.

Cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ 13 được tổ chức tại Moscow, LB Nga từ ngày 6-11/6/2014 thu hút hơn 200 thí sinh tham dự đến từ 30 nước. Đội tuyển Việt Nam có 5 em tham dự thì cả 5 em đều đoạt giải với 3 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.

Theo VOV.vn