Thứ tư,  23/09/2020

Nhiều địa phương ra quân Tiếp sức mùa thi

Tại 3 thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Lạt, hơn 520 tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 đã làm lễ xuất phát.

Sáng nay (28/6), tại 3 Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Lạt, hơn 520 tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 do Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương tổ chức, đã làm lễ xuất phát để giúp đỡ phụ huynh và các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi đại học năm 2014.

Diễn ra từ ngày 28/6 đến 12/7, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ hỗ trợ gần 10.000 chỗ ở và 421.000 suất ăn chay miễn phí cho thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn trong 2 đợt thi tuyển sinh đại học tại hơn 120 chùa và nhà dân trên tại các thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Lạt.

Lễ xuất phát tiếp sức mùa thi tại chùa Vĩnh Nghiêm, thành phố Hồ Chí Minh

Các thí sinh cũng sẽ được tư vấn và hướng dẫn việc đi lại trong thời suốt gian ở trọ tại các chùa. Vào tối 2/7, Ban Tổ chức chương trình còn thực hiện lễ cầu nguyện để động viên tinh thần, tạo sự tự tin cho các thí sinh trước ngày thi.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp chương trình này được tổ chức ở ba thành phố lớn, nơi có đông thí sinh về dự thi đại học.

** Sáng nay, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với Tập đoàn Thiên Long, Chi nhánh Viettel Bình Định, tổ chức ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2014 tại cụm thi liên trường thành phố Quy Nhơn.

Đến thời điểm này, Tỉnh Đoàn Bình Định đã lên danh sách hơn 15.000 chỗ trọ giá rẻ, gần 6.000 chỗ trọ miễn phí và kêu gọi hỗ trợ 1.000 suất ăn miễn phí phục vụ cho chương trình. Năm nay, tại cụm thi liên trường thành phố Quy Nhơn có hơn 62.000 thí sinh đăng ký dự thi cho cả 2 đợt.

Ngay sau lễ ra quân, các đội thanh niên tình nguyện đã có mặt tại 45 điểm đón tiếp thí sinh trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước để tư vấn cho thí sinh cùng người nhà về nhà trọ, đường đến các địa điểm thi, giá cả sinh hoạt…/.

Theo VOV