Thứ hai,  10/08/2020

4 học sinh tham gia Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 tại Việt Nam

Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27, đội tuyển Việt Nam đã chọn được 4 thí sinh tham dự IBO 2016. Những học sinh này đều đến từ các trường THPT chuyên.

Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 diễn ra tại Việt Nam từ ngày 17-23/7 với sự tham dự của 71 đoàn đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trong đó, 3 đoàn là quan sát viên, 68 đoàn có thí sinh tham dự, cùng 238 giáo viên và 264 học sinh.

Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27, đội tuyển Việt Nam đã chọn được 4 thí sinh tham dự IBO 2016 gồm: Vũ Thị Chinh – học sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội); Nguyễn Ngọc Minh Hải – học sinh Trường THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh); Nguyễn Đắc Hiếu – học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) và Lê Thị Hồng Hoa – học sinh Trường THPT chuyên Amsterdam.

Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi Olympic Sinh học 2016, Ban tổ chức đã mời các nhà khoa học, giáo viên uy tín trong cả nước tham gia tập huấn cho đội tuyển Việt Nam; xây dựng bài thi lý thuyết và thực hành qua nhiều vòng, đảm bảo vừa đạt chuẩn quốc tế, vừa có sắc thái mới.

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 cho biết: Ngoài thời gian tham gia dự thi, học sinh và giáo viên các nước sẽ có cơ hội tham quan, tìm hiểu một phần văn hóa, danh lam thắng cảnh của Việt Nam và cùng nhiều chương trình giao lưu văn hóa.

Tổng số giáo viên ở Việt Nam, các nhà khoa học, cán bộ Ban chỉ đạo, Ban tổ chức. Các tiểu ban gồm gồm có rất nhiều bộ, ngành cỡ khoảng 350 người. Tình nguyện viên tham gia là 110 người đến từ các trường đại học ở khu vực Hà Nội.

Điểm mới ở đây là lần đầu tiên chúng ta tổ chức Olympic Sinh học với số lượng tham dự là đông nhất từ trước tới nay. Điểm đặc biệt nữa là việc ra đề thi mặc dù chúng ta tổ chức lần đầu nhưng đây là đề do tất cả các nhà khoa học, các thầy cô ở Việt Nam đều tham gia để ra đề cả đáp ứng cho phần lý thuyết và thực hành./.

Theo VOV