Thứ sáu,  03/07/2020

Hi hữu thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý vẫn trượt tốt nghiệp

Là 1 trong 4 thí sinh xuất sắc đạt điểm 10 môn Vật lý tại cụm thi ở Nghệ An nhưng Hùng vẫn trượt tốt nghiệp vì bị điểm liệt môn Toán.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Nguyễn Sỹ Hùng (học sinh lớp 12K, trường THPT Tây Hiếu, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) là một trong 4 thí sinh “xuất sắc” dành điểm 10 môn Vật Lý tại cụm thi Vinh. Tuy nhiên điều trớ trêu thay thí sinh này lại trượt tốt nghiệp vì bị điểm liệt môn Toán.

hi huu thi sinh dat diem 10 mon vat ly van truot tot nghiep hinh 0
Thí sinh hồ hởi sau khi hoàn thành bài thi môn Toán tại cụm thi Vinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Theo đó, thí sinh này tham dự kỳ thi THPT Quốc gia với 5 môn thi trong đó hai môn là Vật Lý Hùng đạt 10 điểm, Hóa học 8 điểm nhưng Toán em lại bị điểm liệt 0 điểm. Hùng cũng là 1 trong 4 thí sinh bị điểm liệt môn Toán tại cụm thi Vinh. Vì thế em không đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp.

Thầy Phan Bá Nguyễn – Hiệu trường trường THPT Tây Hiếu cho biết, học lực của Hùng chỉ ở mức trung bình, tuy nhiên khi kết quả giữa các môn thi lại quá chênh lệch, nên nhà trường cũng đã hướng dẫn em làm các thủ tục cần thiết để phúc khảo lại bài thi của mình.

Theo thống kê, ở cụm thi Vinh có 8 thí sinh đạt điểm 10, trong đó có 3 điểm 10 môn Toán, 4 điểm 10 môn Vật lý và 1 điểm 10 môn Sinh học. Tại cụm thi này cũng có 6 thí sinh bị điểm liệt, trong đó có 4 thí sinh ở môn Toán, 1 thí sinh ở môn Địa lý và 1 thí sinh ở môn Lịch Sử.

Theo VOV.vn