Chủ nhật,  20/09/2020

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 ở Gia Lai tăng vọt

Năm nay, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT tại Gia Lai đạt 88,46%, tăng gần 15% so với kết quả kỳ thi năm 2015. Đây được coi là mức tăng cao so với cả nước.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tỷ lệ thí sinh đố tốt nghiệp tại Gia Lai tăng vọt so với kỳ thi năm 2015.

Năm nay, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT tại Gia Lai đạt 88, 46%, tăng gần 15% so với kết quả kỳ thi năm 2015. Đây được coi là mức tăng cao so với cả nước. Trong đó, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT trong khối giáo dục phổ thông đạt xấp xỉ 90,6%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp ở khối giáo dục thường xuyên đạt hơn 63%. Đáng chú ý, có 2 trường là trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh (TP Pleiku) và trường THPT A Sanh (thuộc huyện Ia Grai) đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%.

Nhiều trường khác như: trường phổ thông Chuyên Hùng Vương, trường THPT Anh hùng Núp, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trên 99%. Các trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT thấp nhất đều trên 71% và là các trường có tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số chiếm quá bán, ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh.

ty le do tot nghiep thpt quoc gia 2016 o gia lai tang vot hinh 0

Nói về giải pháp chính giúp tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT tăng cao trong năm học này, ông Lê Duy Định, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết, đó là thành quả của việc ngành giáo dục đã rà soát, phân loại và tổ chức ôn luyện cho học sinh theo nhóm năng lực.

Ông Lê Duy Định cho biết:“Từ đầu năm học, Sở đã tổ chức khảo sát chất lượng đầu vào của học sinh lớp 12, để phân chia học sinh khá giỏi, trung bình, yếu kém ở tất cả các môn học và chỉ đạo cho các trường bám sát năng lực học sinh để tổ chức ôn tập, phụ đạo. Tuy nhiên, ở các lớp trung bình, yếu, kém, Sở tập trung dạy cho học sinh lấy những con điểm tầm 4 điểm đổ lại ở kỳ thi THPT Quốc gia 2016”.

Theo VOV.vn