Chủ nhật,  29/03/2020

Tăng số thí sinh điểm cao đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Bộ GD-ĐT đánh giá, năm nay tỷ lệ thí sinh có điểm trên mức điểm sàn nộp đăng ký xét tuyển cao nhất so với mọi năm.

17h chiều 12/8, đợt đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng đầu tiên sẽ kết thúc. Phương thức nộp hồ sơ trực tuyến qua internet đã kết thúc vào chiều qua (11/8).

tang so thi sinh diem cao dang ky xet tuyen dai hoc, cao dang  hinh 0
Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học đợt 1.

Trong ngày hôm nay (12/8), các thí sinh tiếp tục nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, hoặc qua bưu điện. Tất cảphiếu đăng ký xét tuyển đến muộn nhưng có dấu bưu điện từ ngày 12/8 trở về trước đều có giá trị xét tuyển.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến 18 giờ ngày (11/8), đã có trên 390 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng qua hệ thống của Bộ.

Tổng số thí sinh có điểm trên điểm sàn năm nay là trên 404 nghìn em. Như vậy, nếu tính cả số lượng thí sinh nộp qua bưu điện mà các trường chưa kịp nhập vào hệ thống thì hầu như tất cả thí sinh có kết quả điểm thi trên điểm sàn đều đã đăng ký xét tuyển.

Bộ GD-ĐT đánh giá, năm nay tỷ lệ thí sinh có điểm trên mức điểm sàn nộp đăng ký xét tuyển cao nhất so với mọi năm. So với chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016 là 317 nghìn thì số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển hiện đã vượt chỉ tiêu của các trường. Tuy nhiên, lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển giữa các ngành có sự chênh lệch, một số ngành có lượng hồ sơ nhiều hơn chỉ tiêu xét tuyển, nhưng một số ngành thì lượng hồ sơ xét tuyển ít hơn chỉ tiêu.

Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ giúp thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 có cơ hội đăng ký xét tuyển vào các ngành, trường còn thiếu chỉ tiêu.

Theo VOV.vn