Thứ năm,  22/10/2020

Hơn 71.000 học sinh TP HCM thi vào lớp 10

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập của TP HCM diễn ra sớm hơn 10 ngày so với mọi năm để kịp thời gian chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia.

Sáng nay (2/6), hơn 71.000 thí sinh tại TP HCM bắt đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập.

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập của TP HCM diễn ra sớm hơn 10 ngày so với mọi năm để kịp thời gian chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Tình hình giao thông thông suốt, thời tiết thoáng đãng tạo thuận lợi cho các thí sinh di chuyển đến các điểm thi.

hon 71.000 hoc sinh tp hcm thi vao lop 10 som hon 10 ngay hinh 1
Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Lê Hồng Sơn động viên tinh thần thí sinh trước kỳ thi

Tại hội đồng thi trường Bùi Thị Xuân ở quận 1 năm nay có 816 thí sinh dự thi. Các em tập trung tại điểm thi khá sớm để tranh thủ ôn bài và nghe hướng dẫn quy chế thi. Sáng nay, thí sinh thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Toàn thành phố có 125 hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 phân bố đều ở 24 quận, huyện. Khác với mọi năm, năm nay, thành phố còn tuyển sinh nhiều lớp tiếng Anh tích hợp tại các trường công lập cho các thí sinh vừa hoàn tất chương trình này ở bậc trung học cơ sở.

hon 71.000 hoc sinh tp hcm thi vao lop 10 som hon 10 ngay hinh 2
Thí sinh kiểm tra niêm phong đề thi môn Ngữ văn vào sáng 2/6 tại hội đồng thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, năm nay, các em học sinh học chương trình tích hợp sẽ sử dụng kết quả thi của chương trình tích hợp với kết quả thi tuyển sinh lớp 10 để tham gia xét tuyển. Kết quả tuyển sinh sẽ theo thứ tự từ cao xuống thấp để các em có thể học tiếp chương trình tích hợp tại 4 trường là: THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định và THPT Trưng Vương./.

Theo VOV