Thứ bảy,  24/10/2020

Thi sinh TPHCM bật khóc vì đề Toán lớp 10 nhiều câu hóc búa

Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Ngô Chí Quốc, quận Thủ Đức, TPHCM nhiều thí sinh bật khóc vì không làm bài tốt.

Khác hẳn tâm lý thoải mái ngày 2/6, sáng 3/6, nhiều học sinh tại TPHCM kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với tâm trạng lo âu.

Đề thi Toán của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay gồm 5 câu với thời gian làm bài 120 phút. Trong khi các thí sinh đăng ký thi lớp 10 chuyên không quá khó khăn để hoàn thành bài thi nhiều học sinh học lực trung bình, khá phải chật vật hoàn thành yêu cầu các câu hỏi. 

thi sinh tphcm bat khoc vi de toan lop 10 nhieu cau hoc bua hinh 1
Nhiều thí sinh bật khóc vì đề thi Toán khó

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, khác hẳn môn Ngữ văn và tiếng Anh, đề Toán không dễ đạt điểm cao do số lượng câu hỏi khó gia tăng so với những năm trước. Câu hỏi về Hình học và toán thực tế yêu cầu thí sinh phải dành nhiều thời gian suy nghĩ, liên tưởng. 

Dạng đề giải phương trình cũng không dễ kiếm điểm như các năm trước. Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Ngô Chí Quốc, quận Thủ Đức, nhiều thí sinh bật khóc vì không làm bài tốt.

Nguyễn Minh Phương, học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Chí Quốc, quận Thủ Đức nói: “Em thấy đề thi Toán năm nay hơi khó so với trình độ của chúng em nên có nhiều bạn làm sai. Nếu mấy năm trước, dạng bài giải phương trình thường được cho đề vừa sức học sinh. Trong khi đó năm nay ngay cả câu giải phương trình và toán thực tế bắt đầu khó dần. Đặc biệt, bài về hình học từ câu b bắt đầu khó. Những năm trước từ câu c mới khó”.

Toán học là môn thi cuối cùng trong kỳ thi vào lớp 10 công lập. Dự kiến, ngày 7/6, Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM sẽ công bố đáp án chính thức của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2017.

Sau khi biết kết quả thi, thí sinh bắt đầu nộp đơn phúc khảo từ ngày 12 đến 14/6 tại trường phổ thông các em đang học lớp 9./.

Theo VOV