Thứ sáu,  30/10/2020

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp tại Tràng Định, Văn Lãng, Hữu Lũng, Chi Lăng

LSO-Sáng 6/6/2017, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 do đồng chí Hồ Tiến Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Tràng Định và Văn Lãng.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại Trường THPT Văn Lãng – Ảnh: NGỌC HIẾU

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 diễn ra từ sáng 22/6 đến 24/6/2017. Kỳ thi năm nay, huyện Tràng Định có 612 thí sinh đăng ký dự thi; Văn Lãng có 404 thí sinh đăng ký dự thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn tất. Các huyện đã thành lập ban chỉ đạo, ban hành các văn bản chỉ đạo, hoàn thiện hồ sơ thí sinh, chuẩn hóa dữ liệu, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, xây dựng phương án đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi cũng như phương án hỗ trợ thí sinh.  

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị của các huyện. Đồng chí đề nghị: Ban chỉ đạo các huyện cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, quan tâm chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho kỳ thi; duy trì ôn luyện, hướng dẫn kỹ năng làm bài, chuẩn bị tâm thế tự tin cho thí sinh khi bước vào phòng thi; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi; phối hợp chuẩn bị tốt chỗ ăn, ở, đi lại cho các thí sinh, quan tâm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; bảo vệ đề thi, bài thi tuyệt đối an toàn. 

* Cùng ngày, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại huyện Hữu Lũng và huyện Chi Lăng. 

Kỳ thi năm nay, toàn huyện Hữu Lũng có 1.064 thí sinh đăng ký dự thi; huyện Chi Lăng, có 853 thí sinh đăng ký dự thi. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, các trường đã thường xuyên cập nhật văn bản chỉ đạo của cấp trên; tổ chức quán triệt, phổ biến kịp thời đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quy chế thi, các điểm mới trong việc tổ chức thi; tổ chức cho học sinh làm đề thi tham khảo. Cùng với đó, xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các huyện đối với công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Đồng thời, đề nghị các đơn vị tiếp tục đôn đốc việc ôn luyện của các em học sinh. Bên cạnh đó cần chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, cùng các phương án ứng phó trước các trường hợp xấu có thể xảy ra. Ngoài ra, các điều kiện sinh hoạt, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ, giáo viên và thí sinh cũng cần được chuẩn bị chu đáo. Đối với học sinh khó khăn, cần quan tâm hỗ trợ chỗ ăn, nghỉ phù hợp, đáp ứng yêu cầu; tổ chức các đội sinh viên tình nguyện giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong đi lại, ăn ở tại các địa điểm tổ chức thi. Đặc biệt, lưu ý việc đảm bảo an toàn trong vận chuyển đề, bài thi đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, chất lượng.

NGỌC HIẾU – HOÀNG TÙNG