Thứ bảy,  24/10/2020

Hỗ trợ nữ sinh dân tộc thiểu số có thành tích học tập xuất sắc

Dự án sẽ chọn lựa ít nhất 33 nữ sinh dân tộc thiểu số khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc để tài trợ học bổng toàn phần kéo dài 7 năm.

Ngày 12/6, tại TP HCM, Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính công bố khởi động Giai đoạn 2 của dự án Mở Đường đến Tương Lai. Dự án sẽ chọn lựa ít nhất 33 nữ sinh dân tộc thiểu số khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc để tài trợ học bổng toàn phần kéo dài 7 năm.

Giá trị học bổng 7 năm lên đến hơn 220 triệu đồng/em, bao gồm học phí, sách vở, chi phí sinh hoạt và đồng phục trong 3 năm trung học phổ thông và 4 năm đại học, cao đẳng. Mỗi năm vào dịp hè, các nữ sinh sẽ được tham gia “Ngày Hội Ước Mơ” – nơi các em được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như làm việc nhóm, quản lý tài chính cá nhân, sử dụng máy tính và gặp gỡ các nữ lãnh đạo từ các cơ quan Chính phủ và doanh nghiệp để được truyền cảm hứng và nuôi dưỡng ước mơ.

du an mo duong den tuong lai ii ho tro nu sinh dan toc thieu so hinh 1
 

Mục tiêu của chương trình là tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn.

VCF và Quỹ Vừ A Dính sẽ phỏng vấn và lựa chọn ít nhất 33 nữ sinh dân tộc thiểu số, dựa trên kết quả học tập xuất sắc và khát khao phát triển cộng đồng để trao tặng học bổng.

Từ thành công của giai đoạn 1, bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính khẳng định: “Để dự án thành công, ngoài những phương tiện và công cụ thông thường, chúng ta còn dùng đến những giá trị của trách nhiệm, lòng nhân ái và tình yêu thương.

“Mở đường đến tương lai” không chỉ mở ra một con đường thênh thang, bằng phẳng mà còn “mở cửa trái tim” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể dành cho các em; bằng chính sự nỗ lực, sự vượt khó để khẳng định bản thân mình để đi đến một tương lai tươi sáng hơn, mang lại ảnh hưởng tích cực hơn cho cuộc sống, cho cộng đồng dân tộc của các em”.

Những em nữ sinh rụt rè, nhút nhát ngày nào nay đều đã trưởng thành, bản lĩnh, có trình độ nhận thức xã hội được nâng cao, đồng thời có được những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống và sự nghiệp sau này.

Dù mỗi em đều có những ước mơ và định hướng phát triển của riêng mình trên nhiều lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục, truyền thông, luật, quản trị kinh doanh…, các em đều có nguyện vọng sẽ trở về đóng góp cho sự phát triển của dân tộc mình./.

Theo VOV