Chủ nhật,  25/10/2020

Đề thi môn KHXH rất khó đạt điểm 9-10

Sáng 24/6, hơn 500.000 thí sinh thi bài thi tổ hợp khoa học xã hội. Đây cũng là buổi thi cuối cùng trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi. Ảnh: VGP/Phương Liên

Bài thi khoa học xã hội là bài tổ hợp 3 môn, gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân theo hình thức trắc nghiệm. 

Các thí sinh phải trả lời 120 câu hỏi bài thi tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT và tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT. Mỗi môn có 40 câu hỏi.

Thời gian mỗi môn là 50 phút.

Thí sinh sẽ làm 3 bài thi trên cùng một phiếu thi trắc nghiệm.

Sau giờ làm bài thi sáng nay, một số thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Tất Thành  (Hà Nội) cho biết đề thi không quá khó. Mỗi môn có khoảng 10 câu khó, các câu còn lại đều bám sát nội dung chương trình lớp 12 nên nhiều thí sinh dễ dàng làm được.

Đề thi cũng có một số câu hỏi yêu cầu vận dụng hiểu biết xã hội cao (ví dụ có câu hỏi về tổ chức bộ máy của Chính phủ…).

Tuy nhiên, theo các thí sinh, để đạt được điểm 7-8 không phải quá khó nhưng để đạt điểm 9-10 thì rất khó bởi thí sinh phải có tư duy phân tích tốt bên cạnh việc nắm vững kiến thức.

Ngay sau khi kết thúc thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi của bài tổ hợp khoa học xã hội.

Đề thi môn Lịch sử: https://drive.google.com/file/d/0BwWT02y7zmOfNGZJOWItdWVBTE0/view

Đề thi môn Địa lý: https://drive.google.com/file/d/0BwWT02y7zmOfaU84QnAtam9YVUk/view

Đề thi môn Giáo dục công dân:  

https://drive.google.com/file/d/0BwWT02y7zmOfU0lqTkpiNHdDQUU/view

Dự kiến, chiều nay, Bộ GD&ĐT sẽ công bố toàn bộ đáp án chính thức các môn thi. 

Theo baochinhphu