Thứ ba,  20/10/2020

Nga cấp cho Việt Nam gần 1.000 suất học bổng mỗi năm

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, ngày 28-6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có chuyến thăm Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga và làm việc với bà Olga Yurevna Vasylieva - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga nói riêng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời cảm ơn vì Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga đã cấp cho Việt Nam gần 1.000 suất học bổng ở trình độ đại học và sau đại học mỗi năm, khẳng định đây sẽ là nguồn cán bộ có chất lượng nòng cốt của Việt Nam.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất với phía Nga chương trình hợp tác giữa hai Bộ thời gian tới trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm đạt hiệu quả đào tạo cao hơn, thực chất hơn.

Ngoài ra, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đề nghị phía Nga tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các sinh viên Việt Nam đang theo học tại Liên bang Nga.

Về phần mình, bà Olga Yurevna Vasylieva cảm ơn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vì chương trình làm việc của Đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam tại Liên bang Nga rất dày đặc nhưng vẫn dành thời gian đến thăm và làm việc tại Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga.

Bà Olga đánh giá cao những đề xuất của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về chương trình hợp tác giữa hai Bộ, đồng thời khẳng định sẽ phối hợp với phía Việt Nam để nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài ra, phía Nga sẽ tiếp tục giữ nguyên lộ trình tăng số lượng học bổng cấp cho phía Việt Nam.

Theo Hanoimoi