Thứ ba, 23/04/2019

Kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

LSO-Sáng nay (17/11), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Dự buổi lễ có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; các nhà giáo lão thành, nhà giáo ưu tú, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ cùng đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tô Hùng Khoa – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo cách mạng Việt Nam và đội ngũ nhà giáo Lạng Sơn. Kế tục truyền thống vẻ vang của các lớp nhà giáo đi trước, các thế hệ nhà giáo Lạng Sơn đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết với nghề, khắc phục mọi khó khăn bám trường, bám lớp, đóng góp vào sự phát triển giáo dục đào tạo tỉnh nhà. Đến nay, mạng lưới trường lớp được củng cố và phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong tỉnh; công tác xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được chú trọng. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia được quan tâm sâu sắc và có những chuyển biến mạnh mẽ. Đến nay, toàn tỉnh có 171 trường học đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ trên 24%.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cảm ơn và chúc mừng các thế hệ nhà giáo tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí khẳng định: Thời gian qua, các nhà giáo đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả, đóng góp quan trọng cho ngành giáo dục và sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đồng chí đề nghị các cấp, ngành cần tiếp tục dành sự quan tâm thiết thực hơn nữa cho ngành giáo dục; mong các thầy cô giáo tiếp tục nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành mục tiêu mà ngành giáo dục đã đề ra.

Các tập thể được nhận cờ thi đua tại buổi lễ

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn; tặng bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho Trường Tiểu học 1 xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn và cá nhân bà Nguyễn Minh Châu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn vì có thành tích trong công tác giáo dục, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Nhân dịp này, 236 cá nhân trong và ngoài ngành giáo dục đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp giáo dục”; 12 tập thể, 35 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn từ 2015 – 2017, góp phần xây dựng và phát triển ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Lạng Sơn.

HOÀNG TÙNG