Thứ hai, 22/04/2019

Trường THPT Việt Bắc đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia

LSO-Sáng nay (18/11), Trường THPT Việt Bắc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường (1947-2017) và đón nhận bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Chương trình văn nghệ đặc sắc tại lễ kỷ niệm

Sau 70 năm thành lập, từ 2 lớp học với trên 60 học sinh là con em đồng bào 3 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, đến nay, nhà trường đã phát triển với quy mô 30 lớp học với hơn 80 cán bộ giáo viên và 1.125 học sinh. Không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy và học với phương châm tất cả vì học sinh thân yêu, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập, nhiều lần vinh dự được các cấp, ngành khen thưởng tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu trao bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia cho đại diện Trường THPT Việt Bắc

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hồ Tiến Thiệu biểu dương những thành tích thầy và trò nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 2699/CT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ chủ yếu của năm học 2017-2018 gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng và phát huy tốt vai trò tổ chức Đảng, đoàn thể trong nhà trường; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, nhân rộng các cá nhân điển hình, tiên tiến. Đồng chí mong muốn các em học sinh rèn đức luyện tài, học tập cha anh, trở thành công dân có ích, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đại diện UBND tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu đã trao bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia cho Ban giám hiệu Trường THPT Việt Bắc.

NGỌC HIẾU