Thứ tư,  29/01/2020

Google cân nhắc mua lại đối thủ lâu năm Yahoo

Ngày 22/10, Nhật báo Phố Wall đưa tin “gã khổng lồ tìm kiếm” Google đang cân nhắc khả năng mua lại đối thủ lâu năm Yahoo.Google đang liên hệ với hai hãng đầu tư mạo hiểm khác để bàn về việc hỗ trợ tài chính mua lại doanh nghiệp cốt lõi của Yahoo.Nguồn tin trên nói rằng, Google và các đối tác tiềm năng đã tổ chức những buổi thảo luận để trao đổi về vấn đề trên, song họ vẫn chưa đưa ra một lời đề nghị chính thức mua “biểu tượng Internet.” Những vụ mua bán dạng này thường được cho là rất nhạy cảm đối với các cơ quan chống độc quyền, do vậy nếu không tính toán kỹ lưỡng, khả năng “chốt” thành công thương vụ là rất khó khăn. Cùng với Google, đối tác có hợp đồng quảng cáo 10 năm với Yahoo - Microsoft - cũng được cho là đang để tâm tới vụ mua bán này, và “gã khổng lồ phần mềm” hoàn toàn có khả năng mua lại Yahoo để nâng cao sức cạnh tranh với những đối thủ Internet...

Ngày 22/10, Nhật báo Phố Wall đưa tin “gã khổng lồ tìm kiếm” Google đang cân nhắc khả năng mua lại đối thủ lâu năm Yahoo.

Google đang liên hệ với hai hãng đầu tư mạo hiểm khác để bàn về việc hỗ trợ tài chính mua lại doanh nghiệp cốt lõi của Yahoo.

Nguồn tin trên nói rằng, Google và các đối tác tiềm năng đã tổ chức những buổi thảo luận để trao đổi về vấn đề trên, song họ vẫn chưa đưa ra một lời đề nghị chính thức mua “biểu tượng Internet.”


Những vụ mua bán dạng này thường được cho là rất nhạy cảm đối với các cơ quan chống độc quyền, do vậy nếu không tính toán kỹ lưỡng, khả năng “chốt” thành công thương vụ là rất khó khăn.


Cùng với Google, đối tác có hợp đồng quảng cáo 10 năm với Yahoo – Microsoft – cũng được cho là đang để tâm tới vụ mua bán này, và “gã khổng lồ phần mềm” hoàn toàn có khả năng mua lại Yahoo để nâng cao sức cạnh tranh với những đối thủ Internet khác.

Theo VietnamPlus