Chủ nhật,  17/01/2021

10 máy tính bảng "nặng ký" sẽ bán ra trong năm nay

Chiếc máy tính bảng đầu tiên mang thương hiệu Google, Nexus 7 có thể là tâm điểm chú ý trong thời gian gần đây nhưng không có quá nhiều biến động xảy ra đối với đội quân tablet Android, vì sẽ có nhiều tablet Windows 8 được ra mắt hơn cả.1. Acer Iconia Tab W510Acer Iconia Tab W510Mẫu máy tính bảng W510 sử dụng hệ điều hành Windows 8 của Acer, được công bố tại triển lãm Computex, sở hữu một dock bàn phím không giống với kiểu bàn phím mà Asus từng trang bị cho các mẫu máy tính bảng Transformer. Và, cũng không giống với máy tính bảng của Asus, người dùng có thể sử dụng bàn phím chiclet rời để biến W510 thành một chiếc laptop. Chiếc máy tính bảng kích cỡ 10,1 inch này được thiết kế với màn hình IPS và Acer tuyên bố máy có thời lượng dùng pin tối đa lên tới 18 tiếng đồng hồ.Thời điểm "lên kệ": Chưa rõ, nhiều khả năng W510 sẽ được tung ra thị trường sau thời điểm phát hành của Windows 8Giá bán: Khoảng 599-799 USD2. Acer Iconia Tab W700Acer Iconia Tab W700Tính năng ấn tượng...

Chiếc máy tính bảng đầu tiên mang thương hiệu Google, Nexus 7 có thể là tâm điểm chú ý trong thời gian gần đây nhưng không có quá nhiều biến động xảy ra đối với đội quân tablet Android, vì sẽ có nhiều tablet Windows 8 được ra mắt hơn cả.
1. Acer Iconia Tab W510

Acer Iconia Tab W510

Acer Iconia Tab W510

Mẫu máy tính bảng W510 sử dụng hệ điều hành Windows 8 của Acer, được công bố tại triển lãm Computex, sở hữu một dock bàn phím không giống với kiểu bàn phím mà Asus từng trang bị cho các mẫu máy tính bảng Transformer. Và, cũng không giống với máy tính bảng của Asus, người dùng có thể sử dụng bàn phím chiclet rời để biến W510 thành một chiếc laptop. Chiếc máy tính bảng kích cỡ 10,1 inch này được thiết kế với màn hình IPS và Acer tuyên bố máy có thời lượng dùng pin tối đa lên tới 18 tiếng đồng hồ.
Thời điểm “lên kệ”: Chưa rõ, nhiều khả năng W510 sẽ được tung ra thị trường sau thời điểm phát hành của Windows 8

Giá bán: Khoảng 599-799 USD

2. Acer Iconia Tab W700

Acer Iconia Tab W700

Acer Iconia Tab W700


Tính năng ấn tượng nhất trên chiếc máy tính bảng W700 11,6 inch là màn hình cảm ứng full-HD. Giống với W510, W700 cũng đi kèm với một giá đỡ cho người dùng nhiều sự lựa chọn về góc nhìn. Acer hiện vẫn chưa tiết lộ những thông tin cấu hình chính xác của thiết bị này mặc dù hãng sản xuất máy tính Đài Loan gọi nó là “chiếc máy tính bảng Windows 8 có hiệu suất tối ưu cho những người thích khám phá ngày nay đang đi trên đường, ở nhà hay ở văn phòng”.

Thời điểm “lên kệ”: Chưa rõ, cũng như W510, nhiều khả năng W700 sẽ được tung ra thị trường sau thời điểm phát hành của Windows 8

Giá bán: Chưa rõ

3. Asus Tablet 600
Asus Tablet 600

Asus Tablet 600


Sử dụng bộ vi xử lý Tegra, Asus Tablet 600 là một trong số ít các thiết bị Windows 8 RT đang được phát triển mà chúng ta biết. Thiết bị này sở hữu màn hình 10,1 inch với độ phân giải 1366 x 768 pixel và giống với một chiếc netbook. Máy có thể được ghép nối với một bàn phím rời, giúp người dùng làm việc dễ dàng hơn và cũng giúp kéo dài thời lượng pin sử dụng của máy giống như dòng máy tính bảng Transformer của Asus.

Thời điểm “lên kệ”: Chưa rõ, nhiều khả năng sẽ được ra mắt sau khi Windows RT được tung ra thị trường

Giá bán: Chưa rõ

4. Asus Tablet 810

Asus Tablet 810

Asus Tablet 810


Là một mẫu máy tính bảng khác của Asus sử dụng hệ điều hành Windows 8 nhưng chạy trên phiên bản x86, 810 được trang bị màn hình 11,6 inch tấm nền Super IPS+ giống Transformer Prime hỗ trợ tối đa 10 điểm cảm ứng và sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom. Asus cũng trang bị bút số hóa Wacom cho người dùng khả năng viết, vẽ trên màn hình máy.
Thời điểm “lên kệ”: Chưa rõ, nhiều khả năng được trình làng sau khi Windows 8 phát hành.
Giá bán: Chưa rõ

5. Huawei MediaPad 10 FHD

 Huawei MediaPad 10 FHD

Huawei MediaPad 10 FHD


Huawei đã tập trung vào các tính năng đa phương tiện bổ sung và màn hình ấn tượng như những yếu tố khác biệt quan trọng. Nhiều người đánh giá máy tính bảng Huawei MediaPad 10 FHD sẽ hấp dẫn với những người nghiện giải trí, thường xuyên xem video và chơi game ngay trên chiếc máy tính bảng của họ.

Thời điểm “lên kệ”: giữa năm 2012

Giá bán: Chưa rõ

6. Máy tính bảng Lenovo Windows 8 ThinkPad (chưa có tên gọi chính thức)

Lenovo Windows 8 ThinkPad

Lenovo Windows 8 ThinkPad


Một thiết bị mẫu từ Lenovo chạy Windows 8 đã được trình diễn tại triển lãm Computex. Máy được trang bị màn hình 10,1 inch với độ phân giải 1366 x 768 pixel và được cho là sử dụng nền tảng Clover Trail Atom của Intel. Mẫu máy tính bảng này có cổng micro-HDMI, khe cắm thẻ SD và một vài kết nối dock. Đến thời điểm này, sản phẩm vẫn chưa được công bố chính thức, do đó, những chi tiết trên đây có thể không phải là những thông tin kỹ thuật cuối cùng.

Giá bán và thời điểm bán ra của sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ.

7. LG Optimus Pad LTE

LG Optimus Pad LTE

LG Optimus Pad LTE


Optimus Pad LTE là chiếc máy tính bảng mới nhất của LG, sở hữu màn hình 8,9 inch và hỗ trợ mạng LTE. Đây có thể là chiếc máy tính bảng cuối cùng của công ty Hàn Quốc, ít nhất là trong một khoảng thời gian. Các thông số kỹ thuật khá điển hình của chiếc tablet này là bộ vi xử lý lõi kép tốc độ 1,5GHz và màn hình IPS độ phân giải 1280 x 720 pixel. Phía LG chưa tiết lộ thời điểm “lên kệ” của sản phẩm này tuy nhiên trên thực tế, thiết bị là một chiếc máy tính bảng LTE nên có thể chỉ được dành cho thị trường Mỹ. Giá bán của máy vẫn chưa được công bố.

8. Microsoft Surface cho Windows RT

Microsoft Surface cho Windows RT

Microsoft Surface cho Windows RT


Microsoft đã gây bất ngờ lớn cho cả giới công nghệ và người tiêu dùng khi trình làng hai phiên bản máy tính bảng Windows 8 bí mật mang tên Surface của hãng hồi tháng trước, thách thức đối thủ trực tiếp là iPad của Apple. Surface sở hữu màn hình 10,6 inch và chạy trên phiên bản ARM của Windows 8 còn gọi là RT. Microsoft hiện vẫn chưa tiết lộ thông số kỹ thuật đầy đủ của máy nhưng theo CNet, thiết bị sẽ sử dụng bộ vi xử lý ARM của Nvidia và có các dung lượng bộ nhớ 32GB hoặc 64GB. Thiết bị cũng sẽ có chân đế tích hợp và hỗ trợ hai phụ kiện bàn phím từ Microsoft.

Thời điểm “lên kệ”: Chưa rõ, nhiều khả năng là sau khi Windows RT được phát hành

Giá bán: Chưa rõ nhưng nhiều ý kiến cho rằng sẽ hơn 599 USD.

9. Microsoft Surface cho Windows 8 Pro

Microsoft Surface cho Windows 8 Pro

Microsoft Surface cho Windows 8 Pro


Một mẫu máy tính bảng Microsoft Surface khác được dành cho những người dùng chuyên nghiệp yêu cầu sức mạnh xử lý vượt trội hơn trên chiếc máy tính bảng của họ. Thiết bị này được trang bị bộ vi xử lý Ivy Bridge và có dung lượng bộ nhớ lên tới 128GB. Surface hỗ trợ bút điện tử Pen ink. Giống như phiên bản Surface Windows RT, Microsoft cũng chuẩn bị hai phụ kiện bàn phím cho phiên bản Windows 8 Pro.

Thời điểm “lên kệ”: Chưa rõ, nhiều khả năng là sau khi Windows 8 được phát hành

Giá bán: Chưa rõ những dự đoán ít nhất là 799 USD

10. Samsung Galaxy Note 10.1
Samsung Galaxy Note 10.1

Samsung Galaxy Note 10.1


Là một phiên bản máy tính bảng “phóng đại” từ chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note. Galaxy Note 10.1 hứa hẹn mang lại một trải nghiệm tốt hơn với các ứng dụng Adobe được cài đặt sẵn sử dụng bút S-Pen cải tiến.

Thời điểm “lên kệ”: Giữa năm 2012

Giá bán: Chưa rõ


Theo Dantri