Thứ bảy,  11/07/2020

Chi tiêu cho IT toàn cầu dự kiến tăng 3,2% năm 2014

Tập đoàn tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới Gartner vừa công bố một báo cáo nghiên cứu về triển vọng ngành công nghệ thông tin (IT) thế giới, trong đó dự báo chi tiêu IT sẽ tăng trong năm 2014 do sự gia tăng sử dụng các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng của người tiêu dùng và ứng dụng công nghệ cao của các doanh nghiệp.

Theo Gartner, chi tiêu IT trên toàn thế giới năm nay sẽ đạt 3.800 tỷ USD, tăng 3,2% so với năm ngoái, trong đó chi tiêu cho các thiết bị bao gồm máy tính cá nhân (PC), điện thoại di động và máy tính bảng sẽ tăng 4,4% lên 689 tỷ USD.

Phó Chủ tịch điều hành Gartner, Richard Gordon cho biết trên phạm vi toàn cầu, các doanh nghiệp đang thoát khỏi tình trạng bất ổn và tăng cường chi tiêu cho IT để giúp hoạt động kinh doanh phát triển.

Trong khi đó, người tiêu dùng sẽ mua nhiều thiết bị IT mới trong năm 2014, song với xu hướng hướng nhắm tới các sản phẩm cơ bản hơn và có giá rẻ hơn.

Báo cáo nghiên cứu của Gartner chỉ rõ trong các khu vực khác của IT, chi tiêu cho hệ thống trung tâm dữ liệu dự kiến sẽ tăng 2,3% năm nay lên 143 tỷ USD do việc gia tăng sử dụng thiết bị di động đã thúc đẩy nhu cầu đối với thiết bị mạng nội bộ không dây (wireless LAN).

Còn đối với thị trường phần mềm doanh nghiệp, bao gồm hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu và được xem là phân khúc phát triển nhanh nhất – chi tiêu được dự báo sẽ tăng 6,9% lên 320 tỷ USD.

Trong khi đó, thị trường các dịch vụ IT sẽ tăng 4,6% lên 964 tỷ USD nhờ triển vọng kinh tế và lòng tin đầu tư được cải thiện, và chi tiêu cho các dịch vụ viễn thông dự kiến cũng sẽ tăng 1,3%, đạt 1.655 tỷ USD.

Theo VietnamPlus