Thứ ba,  29/09/2020

Apple âm thầm ra mắt phiên bản iMac giá rẻ 1.099 USD

Apple vừa tung ra phiên bản máy tính để bàn iMac có giá bán mềm hơn, nhưng cấu hình giảm đôi chút so với phiên bản cũ.

Phiên bản iMac có màn hình 21,5 inch, bộ vi xử lý 1.4GHz lõi kép Intel Core i5, và quan trọng hơn, chỉ 1 có giá 1.099 USD, rẻ hơn tới 200 USD so với chiếc iMac rẻ nhất hiện nay.

Ngoài ra, sản phẩm này còn sở hữu 2 cổng Thunderbolt, 4 cổng USB 3.0 và bộ RAM 8GB. Bộ nhớ trong của máy tiêu chuẩn lên tới 500GB, và có thể được nâng cấp lên 1TB chỉ với 50 USD.

Trước đó đã có những tin đồn về việc Apple sẽ giới thiệu mẫu máy tính để bàn giá rẻ hơn trong năm nay, tuy nhiên, phần lớn các chuyên gia đều cho rằng Apple sẽ hạ giá thành chiếc iMac bằng cách sử dụng các loại nguyên liệu khác, hoặc thay đổi các yếu tố hình thức, hoặc sử dụng chip iPad thay vì chip Intel.

Thế nhưng, không khác gì so với những mẫu máy cùng loại, chiếc iMac mới vẫn giữ nguyên thiết kế siêu mỏng, viền kim loại, và dĩ nhiên là cùng với các ứng dụng iWork cũng như bộ ứng dụng giải trí bao gồm iMovie và GarageBand của Apple.

Mẫu máy mới đã khiến cho dòng sản phẩm iMac sở hữu tới 5 mẫu máy với 2 kích cỡ màn hình khác nhau (21,5 inch và 27 inch) và mức giá dao động từ 1.099 USD đến 1.999 USD. Mẫu iMac rẻ nhất hiện nay, trước khi Apple tung ra máy iMac mới, có bộ vi xử lý 2.7GHz lõi kép Intel Core i5 và được bán với giá 1.299 USD.

Đây là lần thứ hai trong năm nay Apple nâng cấp và giảm giá thành một trong số những dòng máy tính của họ. Trong tháng Tư vừa qua, Apple đã nâng cấp bộ xử lý của chiếc notebook MacBook Air siêu nhẹ và đưa ra mức giá rẻ hơn trước 100 USD.

Chiếc iMac 21,5 inch mới hiện đã có mặt trên trang web của Apple. Tại châu Âu, sản phẩm này sẽ có giá 1.099 euro.

Theo VietnamPlus