Thứ tư,  30/09/2020

Samsung, LG tung ra đồng hồ thông minh với phần mềm Google mới

Vào thứ Năm vừa qua (26/6), hai ông lớn Hàn Quốc Samsung và LG đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ đeo tay thông minh được hỗ trợ phần mềm Google mới trong nỗ lực chiếm lấy thị phần của thị trường các thiết bị đeo thông minh - một thị trường ngày càng trở nên cạnh tranh và được coi là cú hích tiếp theo của ngành công nghiệp di động.
Đồng hồ thông minh G Watch của LG. (Nguồn: LG)

Cả đồng hồ Gear Live của Samsung và G Watch của LG đều được hỗ trợ Android Wear, và là những thiết bị đầu tiên chạy phần mềm mới của Google, được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các thiết bị đeo.

G Watch – chiếc đồng hồ đeo tay thông minh đầu tiên của LG – còn được trang bị dịch vụ nhận giọng nói của Google, và có thể thực hiện các tác vụ đơn giản, bao gồm kiểm tra email, gửi tin nhắn và tìm kiếm trên mạng dựa theo câu lệnh bằng giọng nói của người dùng.

Theo thông tin chính thức từ hai nhà sản xuất, hai thiết bị mới này đều chưa thể tự thực hiện các cuộc gọi, tuy nhiên có thể được kết nối với nhiều điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android.

Samsung và LG lần lượt đang là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ nhất và thứ tư thế giới.

Một chiếc đồng hồ đeo tay thông minh điển hình có thể cho phép người dùng gọi điện thoại, nhận tin nhắn và email, chụp ảnh và tiếp cận với các ứng dụng.

Các đơn đặt hàng trước qua mạng của đồng hồ G Watch sẽ được chấp nhận từ thứ Năm tại các quốc gia bao gồm Mỹ, Pháp và Nhật, trước khi đổ bộ vào các cửa hàng tại 27 nước khác bao gồm Brazil và Nga vào đầu tháng Bảy.

Gear Live cũng sẽ bắt đầu nhận đặt trước qua mạng vào ngày thứ Năm.

Việc ra mắt những chiếc đồng hồ thông minh này đánh dấu sự cố gắng của các nhà sản xuất thiết bị và phần mềm di động trên toàn cầu trong việc đa dạng hóa từ khu vực điện thoại thông minh vốn đã bão hòa sang khu vực thiết bị đeo thông minh.

Samsung đã giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay thông minh mang tên Galaxy Gear dựa trên hệ điều hành Android vào năm ngoái, tuy nhiên chỉ nhận được những phản hồi nhạt nhòa từ khách hàng.

Phiên bản thứ hai, chiếc Gear II, đã được trình làng vào tháng Hai, dựa vào phần mềm Tizen của chính Samsung trong một động thái cố gắng thoát khỏi sự lệ thuộc nặng nề vào nền tảng Android của Google.

Apple, đối thủ trực tiếp của Samsung, cũng sẽ tung ra thị trường dòng đồng hồ đeo tay thông minh trong tương lai gần, trong khi Google đang hướng tới việc ra mắt sản phẩm Google Glass cho một bộ phận lớn người tiêu dùng vào cuối năm nay.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh đến từ Trung Quốc Huawei cũng đang hé lộ kế hoạch về sản phẩm đồng hồ kết nối mang tên TalkBand.

Doanh thu đồng hồ đeo tay thông minh toàn cầu được dự đoán sẽ tăng tới 500% trong năm nay, từ mức 1,9 triệu sản phẩm vào năm 2013, theo thông tin từ nhà nghiên cứu thị trường Strategic Analytics./.

Theo vietnamplus.vn