Thứ bảy,  27/02/2021

Tránh rủi ro cho màn hình của Galaxy S8 và S8 Plus

Bản cập nhật mới Galaxy S8 và S8 Plus được trang bị màn hình tốt nhất hiện nay nhưng loại màn hình này hay bị hiện tượng bóng mờ.

Màn hình AMOLED xuất hiện trên thị trường từ vài năm nay và được coi là màn hình tốt nhất dành cho điện thoại thông minh. Samsung cũng đã quyết định trang bị cho Galaxy S8 và S8 Plus màn hình vô cực Infinity Display nhưng có một điều người dùng nên lưu ý đó là hiện tượng “burn-in” xảy ra trên màn hình của 2 mô hình này.  

“Burn-in” là hiện tượng bóng mờ mô tả một vấn đề thường gặp trên màn hình AMOLED. Đôi khi, một vài pixel không hiển thị chất lượng tốt khi có yếu tố cố định hiển thị quá lâu trên màn hình đến mức in hằn luôn trên đó. 

tranh rui ro cho man hinh cua galaxy s8 va s8 plus hinh 1
Bản cập nhật mới nhất của Galaxy S8 đã loại bỏ hiện tượng bóng mờ trên màn hình. 

Hiện tượng burn-in là điều Samsung muốn tránh cho siêu phẩm của mình qua bản cập nhật mới nhất của hãng. Bản cập nhật mới này cung cấp các tính năng mới chuyên biệt giúp người dùng hạn chế rủi ro.

Bản cập nhật mới nhất của Galaxy S8 đã loại bỏ tính năng nền đen trên nút Home của Galaxy S8. Một sự thay đổi quang học nhằm ngăn chặn hiện tượng “burn-in” ngay cả khi người dùng không hiểu tại sao tùy chọn đa màu sắc biến mất cùng lúc đó.

Tuy nhiên, đây không phải là hành động đầu tiên của Samsung để tránh nguy cơ này. Các nút của Galaxy S8 được cài đặt để di chuyển thường xuyên nhằm tránh bật liên tục các điểm ảnh tương tự. Một kỹ thuật được sử dụng và đã chứng minh tính hiệu quả, nhưng chưa phải là giải pháp tối ưu nhất./.

Theo VOV