Thứ tư,  21/10/2020

Facebook đạt mốc 2 tỷ người dùng

Ngày 27-6, tập đoàn Facebook tuyên bố số người đăng ký sử dụng dịch vụ mạng xã hội của tập đoàn này đã đạt mốc 2 tỷ người. Như vậy, hãng này chỉ mất 5 năm để tăng gấp đôi số người dùng kể từ mức 1 tỷ người năm 2012.

Như vậy, số người đăng ký tài khoản Facebook đã tương đương hơn một phần tư tổng mức dân số 7,5 tỷ người trên toàn thế giới. Số người dùng này cũng lớn hơn so với tổng số dân của bất cứ quốc gia nào, thậm chí còn hơn mức dân số của sáu trong số bảy châu lục trên thế giới.

Facebook định nghĩa một người dùng tích cực là bất cứ người dùng Facebook nào đăng ký tài khoản, đăng nhập trang Facebook qua website hay thiết bị di động, hoặc sử dụng trình nhắn tin Messenger ít nhất một lần trong 30 ngày.

Facebook đạt mức 1 tỷ người dùng tích cực vào tháng 10-2102. Đến hết tháng 3-2017, số người dùng mạng xã hội này đã đạt 1,94 tỷ người, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Công ty cũng cho biết, số tài khoản giống nhau chiếm khoảng 6% tổng số người dùng toàn thế giới.

Đến nay, số người dùng Facebook đã vượt xa so với các mạng xã hội khác. Mạng xã hội có số lượng người dùng gần nhất so với Facebook hiện có thể kể tới WeChat, một dịch vụ được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, có số người dùng tích cực hàng tháng đạt 938 triệu người dùng. Trong khi đó, các dịch vụ mạng xã hội nổi tiếng khác như Twitter hay Snapchat chỉ có số người dùng lần lượt đạt 328 triệu và 166 triệu người dùng.

Sự tăng trưởng của Facebook chủ yếu đạt được từ các thị trường ngoài nước Mỹ, Canada và châu Âu. Ba năm trước, ba thị trường này chiếm tới 38% số người dùng của Facebook, nhưng hiện chỉ còn chiếm 30%.

Để tăng khả năng cạnh tranh tại các nước đang phát triển, Facebook đã tung ra các phiên bản ứng dụng sử dụng ít dữ liệu hơn, cũng như đang phát triển các máy bay lên thẳng chạy bằng năng lượng mặt trời để đưa kết nối internet tới các khu vực kém phát triển trên thế giới.

Theo Nhandan