Chủ nhật,  05/04/2020

Chuỗi sự kiện công nghệ truyền cảm hứng tiên phong từ FPT

Tập đoàn FPT vừa thông tin, ngày 12/9 tới, đơn vị này sẽ đem đến cho người yêu công nghệ những trải nghiệm mới mẻ và sáng tạo trong chuỗi hoạt động truyền cảm hứng tiên phong nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT phát biểu tại buổi họp báo 6/9.

 

Tại buổi họp báo ngày 6/9, đại diện FPT cho biết, chuỗi sự kiện này sẽ thu hút khoảng 2.000 người tham dự, trong đó có sự góp mặt của các thủ lĩnh công nghệ đến từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như Amazon Web Services, Siemens, NDIVIA…

Đặc biệt, trong chuỗi sự kiện sẽ có một diễn giả trong top 35 những người nổi tiếng nhất trong lĩnh vực công nghệ tài chính, nói về AI (trí tuệ nhân tạo) trong ngành tài chính. Cũng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, người tham gia sẽ trực tiếp được trải nghiệm Trạm không gian thực tế ảo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, các dịch vụ thông minh 4.0 như Y tế thông minh, Giao thông thông minh, Chính phủ số, Truyền hình tương tác… và khám phá hệ sinh thái công nghệ mới nhất của FPT.

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT hy vọng đây sẽ là cơ hội để công chúng và giới công nghệ được tiếp cận và hiểu thêm về tầm nhìn cũng chiến lược tương lai của FPT, chuẩn bị sẵn sàng cho những thách thức và cơ hội mà cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ mang lại.

Từ ý tưởng của 13 nhà khoa học, giảng viên đại học cách đây 30 năm, FPT ngày nay trở thành doanh nghiệp dịch vụ công nghệ thông tin lớn tại Việt Nam với doanh thu gần 2 tỷ USD và hơn 33.000 cán bộ công nhân viên, trong đó có gần 14.000 chuyên gia công nghệ.

Hiện, tập đoàn này cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin tại 33 quốc gia trên toàn cầu, trong đó, các thị trường trọng điểm là Nhật Bản, Mỹ và châu Âu.

Theo Chinhphu