Thứ hai, 18/03/2019

Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam

An toàn thông tin đang diễn ra trong xu thế bắt đầu thời kỳ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các dịch vụ, sản phẩm thông minh. Trong bối cảnh đó, bảo đảm an toàn thông tin sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin-truyền thông.

Khu Trình diễn an toàn thông tin tại sự kiện – Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 được tổ chức tại Hà Nội hôm nay (30/11). Sự kiện thường niên lần thứ 11 này do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam và Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Năm nay, Ngày An toàn thông tin Việt Nam diễn ra trong xu thế chung thế giới bắt đầu vào thời kỳ của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm, dịch vụ thông minh. Trong bối cảnh đó, bảo đảm an toàn thông tin sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông.

Hội thảo sẽ bao gồm phiên khai mạc toàn thể diễn ra vào buổi sáng, với báo cáo thực trạng an toàn thông tin Việt Nam 2018 và các chỉ số đánh giá của VNISA, tham luận của các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế như Amazon Web Servers, Google, Cisco, Huawei, Jiral, Viettel…. về các vấn đề liên quan tới bảo vệ thông tin người dùng, bảo đảm an toàn thông tin cho internet vạn vật (IoT)…

Quang cảnh sự kiện – Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018, VNSIA phối hợp với Phòng Thí nghiệm trọng điểm an toàn thông tin quốc gia (thộc Bộ Tư lệnh 86) tổ chức khóa đào tạo nâng cao về An toàn thông tin cho hội viên VNISA và các đơn vị tham dự chương trình với hơn 50 học viên là các chuyên gia, cán bộ quản trị mạng, cán bộ an toàn thông tin. Khóa học diễn ra hoàn toàn miễn phí. Nội dung khóa học  tập trung vào kỹ năng đảm bảo an ninh thông tin trong không gian mạng và kỹ năng đối phó, ứng cứu các nguy cơ, sự cố từ những lỗ hổng bảo mật trên nôi trường mạng…

Trong chiều nay, hai phiên hội thảo chuyên đề với các chủ đề chuyển đổi số, IoT và bảo mật dữ liệu; công nghệ AI, điện toán đám mây và bảo đảm an toàn thông tin sẽ đồng thời diễn ra.

Song hành cùng Hội thảo là khu Triển lãm với 25 gian hàng của các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước nhằm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ an toàn thông tin tiên tiến nhất.

Điểm đặc biệt, năm nay sẽ có một khu vực mang tính chuyên môn cao là khu vực trình diễn công nghệ an toàn thông tin. Khu vực này dành riêng cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các kỹ sư về an toàn thông tin giới thiệu các sản phẩm, các bản chạy thử (demo) công cụ mới nhất về bảo mật, an toàn thông tin.

Theo baochinhphu