Thứ bảy,  08/08/2020

Lưu hành sản phẩm vaccine cúm mùa ‘3 trong 1’ IVACFLU-S

Vaccine cúm A/H5N1 (IVACFLU-AH5N1) và vaccine cúm mùa (IVACFLU-S) do IVAC sản xuất đã hoàn thành 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đúng theo quy định của Bộ Y tế; dưới sự giám sát chặt chẽ của các tổ chức độc lập quốc tế và được cấp giấy chứng nhận kết quả thí nghiệm lâm sàng.

Bộ Y tế đã cấp giấy phép lưu hành sản phẩm vaccine cúm mùa IVACFLU-S  
Viện Vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) cho biết, Bộ Y tế đã cấp giấy phép lưu hành sản phẩm vaccine cúm mùa IVACFLU-S do Viện sản xuất.

Qua 13 năm nghiên cứu, IVAC đã sản xuất thành công vaccine cúm A/H5N1 (IVACFLU-AH5N1) và vaccine cúm mùa “3 trong 1” (IVACFLU-S) gồm cúm A/H1N1/09, A/H3N2, cúm B. Đây là loại vaccine cúm đầu tiên do Việt Nam sản xuất, với quy mô công suất vaccine cúm mùa là 1,5 triệu liều/năm, vaccine cúm A/H5N1 3 triệu liều/năm.

Vaccine cúm A/H5N1 và vaccine cúm mùa do IVAC sản xuất đã hoàn thành ba giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đúng theo quy định của Bộ Y tế; dưới sự giám sát chặt chẽ của các tổ chức độc lập quốc tế và được cấp giấy chứng nhận kết quả thí nghiệm lâm sàng.

IVAC sản xuất thành công các loại vaccine nói trên không chỉ đáp ứng nhu cầu vaccine cho nhân dân trong nước, mà góp phần tạo thêm nguồn vaccine cho khu vực, thế giới phòng ngừa nguy cơ đại dịch xảy ra.

Hiện nay, IVAC đang triển khai thực hiện dự án “Nghiên cứu sản xuất vaccine phối hợp 5 trong 1 hấp thụ, dạng dung dịch”, tiến tới sản xuất vaccine 5 trong 1, phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib./.

Theo Chinhphu