Thứ hai,  19/08/2019

Giao hàng tại nhà: Ý tưởng khởi nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ

(LSO) – Điểm khác biệt của giao hàng tại nhà với các trang bán hàng trực tuyến khác là người tiêu dùng có thể mua hàng trực tiếp từ công ty với giá cạnh tranh mà hoàn toàn không mất phí vận chuyển. Tuy mới được triển khai song ý tưởng này đã được người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đánh giá cao về tính tiện dụng.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh hoặc máy vi tính, người dân trên địa bàn tỉnh có thể đăng nhập trang web giaohangtainha.vn để chọn mua các sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu hằng ngày mà không phải mất nhiều thời gian đi chợ hay siêu thị. Trên trang bán hàng trực tuyến giaohangtainha.vn có trên 30.000 sản phẩm gồm các ngành hàng như: bánh kẹo, nông sản, thực phẩm chế biến, đường, sữa, dầu ăn, thực phẩm đông lạnh, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng… Mỗi sản phẩm đều ghi rõ các thông tin  kèm hình ảnh, giá để người tiêu dùng lựa chọn. Khi cần mua sản phẩm nào, người mua chỉ cần click chuột là sản phẩm đó được đưa vào giỏ hàng. Đơn hàng của khách sẽ được nhân viên công ty tiếp nhận, chuẩn bị và giao đến tay người tiêu dùng. Với cách thức mua hàng này, người tiêu dùng có thể mua sắm mọi lúc, mọi nơi không mất thời gian ra chợ, lại được giao hàng tại nhà miễn phí.

Anh Trần Thế Kiên kiểm tra đơn hàng

Chị Nguyễn Thị Phượng, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn cho biết: Tôi đã mua hàng ở trang này, do mua trực tiếp với công ty nên hàng đảm bảo  chất lượng. Nhiều sản phẩm có khuyến mại tặng kèm, tôi cũng được nhận chứ không bị bớt như mua tại chợ.

Anh Trần Thế Kiên, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Thiên Phú, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn cho biết: Nghiên cứu thực tế cho thấy mua sắm là công việc của phụ nữ trong khi đối tượng này còn bận rất nhiều công việc xã hội, gia đình, thời gian dành cho mua sắm ngày càng ít đi. Chính vì vậy, tôi có ý tưởng xây dựng một trang web kinh doanh.

Hiện thực hóa ý tưởng, cuối năm 2018, công ty tiến hành xây dựng và đưa trang bán hàng trực tuyến vào khai thác. Hiện nay, các đơn hàng trong khu vực thành phố được giao trong ngày, với những khách ở huyện công ty giao theo tuyến, theo ngày. Cụ thể: tuyến Văn Lãng – Tràng Định giao định kỳ thứ 5 hằng tuần, tuyến Lộc Bình – Đình Lập giao thứ 6… Là đơn vị chuyên cung cấp hàng hóa cho các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn tỉnh, Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Thiên Phú có nhiều lợi thế trong kinh doanh online như: nhập hàng trực tiếp từ các công ty nên giá thành sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn ổn định và cạnh tranh so với các cửa hàng kinh doanh truyền thống, có sẵn kho bãi, phương tiện và lực lượng nhân viên. Hiện nay, công ty có 6 xe tải để vận chuyển hàng hóa và 15 nhân viên tiếp nhận đơn hàng và giao hàng. Đặc biệt, công ty cam kết miễn phí giao hàng với mọi đơn hàng.

Tuy mới được triển khai nhưng trang bán hàng trực tuyến của anh Trần Thế Kiên đã nhận được sự quan tâm của nhiều người, mỗi ngày có trên 100 lượt truy cập và khoảng 20 đơn hàng. Trong thời gian tới, công ty sẽ đẩy mạnh truyền thông, tiếp cận và phổ biến trang mua sắm này cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh để nhiều người biết đến, góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

HOÀNG VƯƠNG