Thứ ba,  02/03/2021

10 đội xuất sắc lọt vòng Chung kết thi an toàn không gian mạng

Sau 24 giờ tranh tài liên tục, không chỉ dẫn đầu bảng điểm, Mỹ có tới 3 đội lọt vào vòng Chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06. Top 10 lọt vào vòng này còn có 2 đội của Việt Nam, 2 đội của Hàn Quốc và 3 đội khác đến từ Nga, Ấn Độ và Đức.

Các đội tham gia thi tại vòng Sơ loại WhiteHat Grand Prix năm nay. 

 

Theo ông Trần Đăng Khoa, Trưởng phòng Quy hoạch và phát triển, Cục An toàn thông Tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, cuộc thi năm nay đã thu hút tới 739 đội đến từ 84 quốc gia.

Trong đó, danh sách Top 10 của cuộc thi, cũng là những đội sẽ có mặt tại vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 06 lần lượt gồm: Perfectblue (Mỹ), DiceGang (Mỹ), More Smoked Leet Chicken (Nga), KingTigerPrawn (Hàn Quốc), ACEBEAR (Việt Nam), BabyPhD (Việt Nam), InfoSecIITR (Ấn Độ), JustToPlay (Hàn Quốc), 0penToA11 (Mỹ), ALLESCTF (Đức).

Ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng ban đề thi WhiteHat Grand Prix 06, nhận định, điều đặc biệt tại vòng sơ loại WhiteHat Grand Prix năm nay là ưu thế lại thuộc về các “tay đua” mới. Việc xuất hiện nhiều cái tên mới đến từ Đức hay Hàn Quốc, Ấn Độ sẽ khiến cuộc đua của vòng Chung kết thêm phần thú vị và nhiều màu sắc hơn. Đặc biệt, Top 10 đội sẽ có mặt tại vòng Chung kết năm nay đều là những quốc gia có nền công nghệ rất phát triển. Điều này phản ánh khá sát với tình hình thực tế và trình độ các đội thi.

Vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 06 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 2/2020 tại Hà Nội. Không chỉ có nội dung Attack/Defense truyền thống như các mùa giải trước, năm nay Ban Tổ chức sẽ bổ sung thêm phần thi Private Bug Bounty, tìm kiếm lỗ hổng trên các phần mềm thông dụng và hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam. Với phần thi mới này, ngoài giải thưởng cao nhất trị giá 230 triệu đồng, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được.

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015.

Theo Chinhphu