Thứ bảy,  28/11/2020

Hội thảo lựa chọn mẫu nhãn hiệu tập thể hoa đào Lạng Sơn

LSO-Sáng nay (27/10), Hội Làm vườn tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo lựa chọn mẫu nhãn hiệu tập thể dự án: “Xây dựng và phát triển nhãn hiệu tập thể hoa đào Lạng Sơn” thuộc Đề án Bảo tồn, phát triển giá trị cây đào và tổ chức Lễ hội hoa đào Xứ Lạng.

Hoa đào là biểu tượng của tỉnh Lạng Sơn. Thông qua việc xây dựng nhãn hiệu tập thể, sản phẩm hoa đào Lạng Sơn sẽ được pháp luật bảo hộ. Khi quảng bá và tiêu thụ trên thị trường, sản phẩm sẽ được gắn tem, nhãn mác, chỉ dẫn nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được nhiều người biết đến hơn.


Đại biểu phát biểu thảo luận tại buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo, ban tổ chức đã trình bày 7 phương án mẫu logo hoa đào Lạng Sơn được thiết kế chủ yếu dựa trên các đặc điểm cơ bản của những bông hoa đào đặc trưng của núi rừng Lạng Sơn (đào chuông, đào phai) với đặc trưng 5 cánh to được thể hiện rõ ràng, ấn tượng, chi tiết. Hình ảnh núi Mẫu Sơn quanh năm mây phủ cũng được lồng ghép khéo léo, tạo bố cục cân đối cho tổng thể logo.

Về cơ bản các mẫu thiết kế đáp ứng được các tiêu chí của một nhãn hiệu tập thể, thể hiện ở bố cục, màu sắc, nội dung. Tuy nhiên, một số mẫu cần chú ý về hình ảnh, kiểu chữ.

Qua các ý kiến thảo luận, ban tổ chức hội thảo tiếp thu, ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Theo đó, trong các phương án mẫu logo sẽ bổ sung nội dung thuyết minh; phương án sử dụng sản phẩm… Đồng thời, lựa chọn các mẫu logo 1, 3, 7 để tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn, hoàn thiện và trình xin ý kiến UBND tỉnh. Từ đó, đưa ra mẫu logo hoàn chỉnh nhất để xây dựng thành công nhãn hiệu tập thể hoa đào Lạng Sơn.

NGUYỄN PHƯƠNG