Thứ hai,  13/07/2020

Bkav cấp 12,7 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngày 24/9, Công ty an ninh mạng Bkav đã công bố chương trình cấp 120 suất học bổng trị giá 12,7 tỷ đồng cho sinh viên Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Bách khoa Hà Nội).

Đại diện Bkav đã ký kết hợp tác với Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông trao học bổng, phòng Lab cho sinh viên học tập. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Học bổng Bkav nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giữa Bkav và Đại học Bách khoa Hà Nội. 120 suất học bổng (trị giá 106 triệu đồng/suất) sẽ được trao cho các học viên thuộc các lĩnh vực: An ninh mạng (20 suất); phân tích mã độc, virus máy tính (20 suất); phát triển ứng dụng mobile (25 suất); lập trình hệ thống (15 suất) và phát triển ứng dụng Java, NET. (40 suất).

Các sinh viên giành học bổng sẽ được đào tạo cơ bản và chuyên sâu bởi các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu, được trải nghiệm môi trường thực tế tại Bkav trong thời gian thực tập cũng như làm việc tại Bkav ngay sau khi tốt nghiệp.

Việc xác định sinh viên được học bổng sẽ không theo bảng điểm như thông thường mà các sinh viên sẽ phải thi đầu vào và phỏng vấn.

Cũng trong buổi sáng 24/9, Bkav đã đưa phòng Lab an ninh mạng với đầy đủ phòng học và phòng họp vào sử dụng để giúp sinh viên, giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội có thêm điều kiện để giảng dạy và học tập.

Ông Huỳnh Quyết Thắng, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông cho hay, việc hợp tác cùng các tập đoàn công nghệ là định hướng của đơn vị này để tạo cơ hội tốt hơn cho sinh viên trong quá trình học tập và tìm kiếm việc làm. Ông cũng hy vọng phòng Lab sẽ nâng cao kỹ năng an ninh mạng, bảo mật thông tin cho sinh viên để tạo ra nhiều kỹ sư công nghệ có trình độ cao.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho hay, hiện đơn vị này đang xúc tiến triển khai chương trình đào tạo an ninh mạng trở thành một chương trình đào tạo riêng trong Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông.

“Chúng tôi tin tưởng chương trình học bổng và phòng Lab sẽ giúp sinh viên hoàn thiện kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm để có thể trở thành các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu về công nghệ thông tin ngay khi ra trường,” ông Tuấn Anh nói./.

 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Bkav)
Theo vietnamplus.vn